Video cách đập bóng chuyền hiệu quả

0 393

Theo các chuyên gia, cách đập bóng chuyền có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thi đấu của bộ môn này. Dưới đây là tầm quan trọng của cách đập bóng chuyền và video cách đập bóng chuyền hiệu quả, mời bạn cùng đón xem.

Tầm quan trọng của kỹ thuật đập bóng chuyền

Như đã nói kỹ thuật đập bóng chuyền có phần nào quyết định ít nhiều sự thành công của trận giao hữu. Bởi đây là phương án tấn công hiệu quả và chủ yếu nhất khi tham gia thi đấu một trận bóng chuyền.

Đập bóng chuyền hiệu quả
Kỹ thuật đập bóng chuyền

Đương nhiên kỹ thuật đập bóng chính xác không bao giờ là đơn giản. Đề thực hiện tốt, bạn cần biết cách đập và biết các tư thế. Đối với mỗi trường hợp, mỗi tư thế và tình huống sẽ có cách đập bóng hiệu quả khác nhau. Tất cả những trường hợp này sẽ nằm tại video đập bóng chuyền hiệu quả phía dưới.

Nhưng trước tiên, chúng ta cần phải điểm qua một vài ưu điểm mà kỹ thuật này mang lại. Đập bóng đúng cách giúp bạn tạo ra được những pha dứt điểm đẹp mắt hơn. Đồng thời làm tăng khả năng giành chiến thắng của bạn nhiều hơn. Những pha dứt điểm thường khiến cho đối phương khó đoán trước được hướng đi của bóng. Đập bóng đi nhanh càng đúng kỹ thuật bao nhiêu thì độ khó dành cho đối phương càng nhiều bấy nhiêu.

Về mặt khách quan khác thì những pha bóng đẹp còn là tấm gương phản ánh năng lực chân thực của bạn. Một cầu thủ bóng chuyền giỏi không đơn giản là chỉ cần có thể lực tốt mà còn cần có kỹ thuật tốt. Một trong số kỹ thuật đó chính là kỹ thuậy đập bóng.

Video cách đập bóng chuyền hiệu quả

Dưới đây là cách đập bóng chuyền hiệu quả nhất thông qua video. Các bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu và học những pha đỡ bóng, đập bóng đẹp mắt dưới đây.

Video đập bóng chuyền hiệu quả chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn muốn trở thành một cầu thủ giỏi không cách nào khác hãy “tập – tập và tập”.

Tóm tắt các đập bóng chuyền hiệu quả nhất

Nói chung nội dung video và cách đập bóng chuyền hiệu quả và mạnh sẽ được tóm tắt bằng 5 bước cơ bản sau:

– Chuẩn bị tư thế: Đầu gối hơi chùng và người ngả về phía trước, cách lưới tầm 2-3m để quan sát tốt nhất.

– Kỹ thuật lấy đà: Nếu bạn quan sát kỹ video đập bóng chuyền hiệu quả thì bạn sẽ thấy kỹ thuật lấy đà này là rất quan trọng. Cần thực hiện 3 bước đà một cách chính xác nhất.

– Kỹ thuật giậm nhảy: Bạn có thể giậm nhảy bằng cả 2 chân hoặc một chân. Đồng thời kết hợp với tay ra sau.

 

– Kỹ thuật nhảy lên và đập bóng: Thực hiện cao thấp còn phụ thuộc vào tình huống. Bạn có thể xem video đập bóng chuyền hiệu quả phía trên để tham khảo.

– Kỹ thuật tiếp đất: Cần được đảm bảo an toàn và không để người lao về phía trước.

Trên đây là video cách đập bóng chuyền hiệu quả và 5 bước đập bóng chuyền. Chúc các bạn thực hiện tốt kỹ thuật trên.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai