Cách xem vảy gà chọi xấu đơn giản chính xác nhất

0 3.063

Cách xem vảy gà chọi xấu rất quan trọng khi nuôi gà đá và chọn gà đá hay. Vảy gà chọi đơn giản có 2 loại là vảy gà chọi tốt và vảy gà chọi xấu. Chứ không phải cứ gà chọi là sẽ đá hay đâu nhé. Bạn phải biết các nhận diện tốt các vảy gà chọi tốt xấu để chọn được chú chiến kê oanh hùng khỏe mạnh, đá hay đá giỏi. Tránh gặp phải tình trạng bê gà đi đá cá độ, đá gà ăn tiền toàn bị thua. Vậy làm thế nào để biết vảy gà chọi xấu, vảy gà chọi độc chính xác nhất hãy tham khảo các cách xem vảy gà chọi dưới đây nhé.

vảy gà chọi xấu

>>> Xem thêm: Vảy Gà Chọi Thần Kê – Cách Xem Chuẩn Nhất Cho Các Sư Kê

Cách xem vảy gà xấu các loại chính xác nhất

Có rất nhiều loại vảy gà tốt xấu khác nhau. Ở mỗi loại vảy gà chọi xấu lại có đặc điểm nhận dạng riêng mà không phải người chơi gà nào cũng biết hết được.  Bạn muốn biết chú gà chọi của bạn có vảy gà xấu, vảy gà chọi độc có mang đi đá gà được không. Việc nắm chắc cách xem vảy gà chọi tốt hay xấu là rất quan trọng.

Không chỉ loại bỏ được con gà chọi yếu kém khi biết cách xem vảy gà kết hợp với các kiến thức bạn có về gà tốt và xấu. Lúc đá gà bạn cũng sẽ nhìn ra được chú gà nào sẽ chiến thắng khi giao đấu nhanh nhất.

Cập nhật một số vảy gà chọi xấu các sư kê không nên chơi

Để xem vảy gà chọi bạn chỉ cần xem chân và cựa thôi nhé cách này hay lắm. Bạn sẽ đoán được gà đá hay hay đá kém qua việc nhìn vảy gà chọi. Từ đó tránh được tình trạng nuôi gà đá nhưng lại không đá được.

Dưới đây là cách xem những vảy gà chọi xấu được tổng hợp lại từ những người đã có kinh nghiệm trong bộ môn đá gà (có hình ảnh kèm theo cho các bác dễ hình dung). Anh em tham khảo xem vảy gà chọi nhà mình xem thế nào nhé:

Vảy khai vuông tám vảy – đá chán lắm

Đừng có bác nào nhầm vảy gà chọi khai vuông với vảy gà khai vương nhé 2 vảy này khác nhau đấy nó chỉ dưa dứa cái tên thôi. Vảy khai vuông là loại vảy gà xấu còn khai vương là vảy gà tốt.

Với vảy khai vuông tám vảy loại gà chọi này đã được lai với các con gà khác không giữ được giống các đặc tính tốt cũng mất đi phần nào. Khai vuông 8 vảy tức là nó có 8 vảy ở chân đá kém, đá không hay. Bác nào đem chiến kê này đi đá cá độ dễ bị thua thảm lắm. Dù khi xem tướng gà này có tướng tốt nhưng tóm lại đá vẫn dở. Bởi vậy bạn cần biết xem vảy gà đá xấu để tránh mang đi đá.

vảy khai vuông tám vảy
Vảy khai vuông tám vảy

Vảy khai hậu – nát hậu sừng trâu

Rất dễ để nhận biết gà chọi có vảy khai hậu – nát hậu. Khi quan sát hình dáng cựa cong lên trên nhìn tưởng đá hay và dữ dằn nhưng không đem đi đá là thua đấy. Bởi cựa chếch lên trên khó đâm trúng đối thủ. Vảy khai hậu thường là những con gà cuổng bổn không được xem là giống gà nòi. Con gà chọi của bạn có vảy này cộng với cựa sùng trâu, xem vảy gà xấu này xấu không nên nuôi gà đá vì đá chẳng trúng.

vảy khai hậu
Vảy khai hậu

Vảy cán dưới

Vảy gà chọi xấu nếu bạn thấy gà chọi có loại vảy này không nên mang đi đá. Đơn giản bằng mắt thường vảy cán trên nằm gối và cựa còn vảy cán dưới nằm khoảng giữa cựa và chậu. Với vảy gà xấu này không nên nuôi rất khó huấn luyện thành gà đá hay.

vảy cán dưới
Vảy cán dưới

Vảy áp khẩu – Vảy gà đá xấu

Với vảy áp khẩu là vảy gà xấu đường hoa đăng không sáng. Để ý kỹ bạn sẽ thấy Hàng Thới có một hàng vảy đi lên xong chẻ ra thành 2 hàng vảy nhỏ. Vậy nên con gà chọi nào có vảy áp khẩu này không nên đem đi đá gà.

vảy áp khẩu
vảy áp khẩu

Vảy đoản hậu 

Với gà đá có vảy đoản hậu xem tướng vảy xấu thường gà đá kém. Vảy đoản hậu đặc điểm vảy hậu chưa tới cựa đã mất hậu vảy phải kéo dài đến cựa mới là vảy gà tốt. Đây có thể là gà lai hoặc gà đã xuống bổn.

vảy đoản hậu
Vảy đoản hậu 

Vảy độ tiền thiếu

Xem vảy gà tốt xấu qua vảy độ tiền thiếu thì đây là gà đá không hay, đá chán, sức chịu đòn kém, không ra được đòn mạnh, phản công thấp. Ngón chân to và ngắn thường thấy ở gà có vảy độ tiền thiếu.  Gà chọi đá hay thường có 14 vảy ở ngón ngoại và ngón nội, ở ngón chúa phải có 19 vảy.

Vảy độ tiền thiếu

 

Vảy dăm ngoại

Vảy dăm ngoại ở gà chọi hơi khó nhìn một chút có thể là vảy gà tốt hoặc vảy gà xấu. Cụ thể, nếu gà đá có vảy tiền nát nằm cách 3 vảy đây là gà xấu. Kỹ năng đá kém, rất khó huấn luyện gà đá hay được khó khăn trong việc ra đòn.

vảy dăm ngoại

Gà cựa xóc không có vảy độ 

Gà không vảy tốt hay xấu với gà không có vảy độ thường là gà lai, ra đòn đâm hay trượt rất ít khi thắng. Nếu có thâm trúng thì độ sát thương không cao. May mắn lắm thì mới có trận thắng, tốt nhất vẫn không nên vác gà đi đá.

vảy độ không có cựa

Vảy gà kém hậu – Vảy bể biên nội

Vảy gà xấu tốt vảy kém hậu là vảy không tốt hàng hậu của gà này có thể xuống tới cựa nhưng lại nhỏ và yếu.

Vảy bể biên nội phần lớn là những con gà đá yếu. Con gà chọi nào có vảy bể biên nội, vảy bể biên ngoại hay vảy đâu đầu thường là gà lai. Khả năng đá yếu dạy mãi không mạnh lên được.

vảy gà chọi xấu

Vảy gà ém

Vảy gà ém là một chiếc vảy nhỏ tựa tựa như vảy huyền trâm nhưng nó lại nằm ở phía trên hoặc dưới cựa. Gà đá có vảy ém thường đá kém, đá dễ thua tướng xấu nên được nuôi rất ít.

vảy ém

Sổ chậu tám vảy – Cựa xuôi

Thường những con gà đã xuống bổn hay có sổ chậu tám vảy. Kỹ thuật đá gà không được tốt. Với gà có cựa xuôi, cựa hướng xuống đất, không nên đem đi đá. Vì không có tính sát thương cao, nuôi gà đá thì khó lắm.

Vảy vấn cán trên – gối nát – sổ nội, sổ ngoại

Vảy vấn cá trên tốt hay xấu, gà đá được lai hay có vay van can trên hoặc sổ nội, sổ ngoại hoặc gối nát. Là giống gà chọi đã được tai nên các đặc điểm nổi trội của gà nòi đã dần giảm đi, khả năng đá không được tốt. Vì thế mà đừng mang đi cản mái hay đi đá gà ăn tiền.

vảy vấn cán trên

Cách xem vảy gà chọi tốt hay xấu không quá khó khăn bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể nhận biết được. Phần nào bạn sẽ thấy khả năng đá gà của chúng ra sao. Tuy vậy vẫn có nhiều sư kê ít chú ý coi vảy là tốt hay xấu nuôi rất tốn công sức.

Trên đây là những vảy gà xấu ở gà chọi tiêu biểu nhất không nên mang mang đà đi đá gà ăn tiền tránh thua nặng. Chúc anh em chọn được chú kiến kê tốt nhất!

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai