Vảy gà chọi thần kê – Cách xem chuẩn nhất cho các sư kê

0 929

Với những người đam mê gà chọi và có ý định nuôi, huấn luyện gà chiến không thể không bỏ túi cho mình bí quyết xem vảy gà chọi thần kê.

Vậy loại vảy nào là quý hiếm chỉ hội tụ ở những “chiến kê” thực thụ? Làm thế nào để nhận biết? Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Để đánh giá một chú gà chọi có phải là thần kê hay không ngoài việc nhận định dựa trên đặc điểm về hình dáng, bộ lông, lưỡi ngắn, thụt sâu vào bên trong… thì vảy cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Dưới góc nhìn của những chuyên gia lão làng trong lĩnh vực chọn và chăm sóc gà chọi, gà thần kê ít nhất sẽ sở hữu trên người 1 trong 5 loại vảy sau đây.

Vảy nội hoa đăng – vảy gà chọi thần kê

Nội hoa đăng - Vảy gà chọi thần kê
Nội hoa đăng – Vảy gà chọi thần kê

Vảy nội hoa đăng là loại vảy hàng nội chạy thẳng tới cựa gà, đi tới gối. Sở hữu loại vảy gà chọi thần kê này, chú gà chiến sẽ có khả năng phá đòn từ đối thủ cực tốt. Không những thế chúng còn có khả năng đánh giáp lá cà thông minh, ra đòn mạnh, dứt khoát, liên tục khiến đối thủ không kịp phản đòn.

Vảy nhật thới – vảy gà chọi hiếm

Loại vảy này nằm trong hàng thới dính liền với 1 vảy hình chữ nhật to, đếm từ móng vào. Sở dĩ vảy nhật thới được đánh giá là vảy gà chọi thần kê bởi lẽ chỉ cần sở hữu loại vảy này, chú gà chọi sẽ có khả năng ra đòn cực nhanh và linh hoạt, tung đòn nào chính xác đòn đó, nhắm trúng chỗ hiểm của đối thủ để từ đó hạ gục đối thủ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Vảy nhật thới - Vảy gà chọi thần kê
Vảy nhật thới – Vảy gà chọi thần kê

 

Vảy linh giáp tử – vảy gà chọi tốt chớ bỏ lỡ

Trong số các loại vảy của gà chọi, vảy linh giáp được xếp vào hàng vảy gà chọi thần kê bởi sở trường của những chú gà sở hữu loại vảy này đó là tung đòn cực hiểm, lối đá linh hoạt vô cùng. Vảy linh giáp tử có đường thới hoa đăng chạy thẳng lên cựa gà và cùng mở miệng ngậm ngọc tại 1 vị trí.

Vảy linh giáp tử chỉ có ở những thần kê
Vảy linh giáp tử chỉ có ở những thần kê

Đặc biệt thông thường những chú gà nào may mắn sở hữu vảy linh giáp tử thì thường cũng có cả vảy địa giáp và liên giáp nội – một thần kê thực thụ mà chúng ta không thể bỏ lỡ.

Vảy giáp thới phòng đao

Sở hữu đặc điểm giống với vảy giáp thiên, vảy giáp thới phòng đao thường đi từ dưới lên, ôm xung quanh cựa gà chọi. Bất kể chiến kê nào sở hữu chiếc vảy này đều có khả năng ra đòn dứt khoát, chớp nhoáng, chính xác, hạ gục đối thủ trong vài phút thi đấu.  

Vảy thất đao thiên

Vảy gà chọi thần kê này có đặc điểm đó là gồm 7 chiếc vảy xếp thành 1 hình xiên đao từ gối trở lên. Sở hữu loại vảy quý này, gà chiến có dáng đi vô cùng oai nghiêm, ra đòn một cách nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng hiểm và độc, chỉ nhằm vào điểm yếu của đối thủ, nắm bắt cơ hội để tấn công. Chính vì vậy người ta còn gọi những chú gà sở hữu vảy thất đao thiên là sát kê.

Xem thêm:

>>> Cách Xem Vảy Gà Tốt Xấu Từ Các Sư Kê Lão Làng

5 Loại vảy gà chọi thần kê mà Vnids.com chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn nhận biết đâu là thần kê để từ đó lựa chọn và tìm kiếm cho mình một chiến binh dũng mãnh, bách chiến bách thắng.

Chúc các bạn thành công!

 

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai