Ủy ban Olympic vinh danh các vận động viên xuất sắc 2018

0 37

Vừa qua, Ủy ban Olympic Việt Nam đã vinh danh, tặng kỷ niệm chương, trao quà cho các gương mặt tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2018.

Vừa qua, tại khách sạn Melia, Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động thể thao nước nhà năm 2018. Buổi lễ nhằm ghi nhận và vinh danh những vận động viên, huấn luận viên xuất sắc, đạt thành tích cao trong hoạt động thể thao.

Ngoài hoạt động tôn vinh ngành thể thao nói chung, tổng kết những hoạt động nổi bật trong năm, 18 vận động viên xuất sắc cũng được nhận cup khen tặng từ Ủy ban Olympic. Đây là những người đạt huy chương vàng tại hai sự kiện Asiad và Paragames năm vừa qua.

2018 là một năm thành công toàn diện với thể thao Việt Nam

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Năm 2018 thể thao nước nhà đã có sự bứt phá ngoạn mục về thành tích ở tất cả các bộ môn. Tiêu biểu như, đoàn VĐV Việt Nam đã giành được 4HCV, 16HCB, 18HCĐ, giúp Đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 17/45 quốc gia và vùng lãnh thổ tại ASIAD 18-2018; đoàn VĐV Người khuyết tật giành 8HCV, 8 HCB, 24HCĐ tại ASIAN Para Games năm 2018, xếp thứ 12/45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Bộ trưởng cũng đặc biệt khen ngợi những kỳ tích lịch sử của Bóng đá Việt Nam với HCB giải U23 châu Á, xếp thứ 4 môn Bóng đá nam tại ASIAD 18, giành Cúp Vô địch AFF Suzuki Cup 2018, và mới nhất là lọt vào vòng tứ kết ASIAN Cup 2019.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao phần thưởng cho các vận động viên Olympic.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao phần thưởng cho các vận động viên Olympic.

Tại Asiad 18, đoàn Việt Nam xuất sắc giành được 4 huy chương vàng ở các bộ môn rowing, điền kinh và pencak silat. Tiếp ngay sau đó, các vận động viên khuyết tật Việt Nam cũng thi đấu rất nỗ lực và mang về 8 huy chương vàng ở Paragame 3. Asiad được xem là thế vận hội của khu vực châu Á với nhiều quốc gia mạnh tham dự. Đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ 17 trên 45 quốc gia có thành tích cao nhất.

Bên cạnh bằng khen và phần thưởng từ Ủy ban Olympic, các vận động viên xuất sắc cũng nhận được quà tặng giá trị đến từ doanh nghiệp, tổ chức.

Đặc biệt, Ủy ban Olympic Việt Nam đã vinh danh, tặng kỷ niệm chương và cùng các nhà tài trợ trao quà cho các VĐV xuất sắc năm 2018, gồm Bùi Thị Thu Thảo, Quách Thị Lan (Điền kinh); Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Anh Đức, Trần Đình Trọng (Bóng đá); Nguyễn Huy Hoàng (Bơi); Phạm Thị Thảo (Đua thuyền rowing); Nguyễn Văn Trí, Trần Đình Nam (Pencaksilat); Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ); cùng các HLV Nguyễn Mạnh Hiếu (Điền kinh), Lê Văn Quang (Rowing), Nguyễn Văn Hùng (Pencak Silat), Nguyễn Hoàng Vũ (Bơi), Trương Minh Sang (Thể dục dụng cụ).

Các VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc gồm: Võ Thanh Tùng, Nguyễn Thành Trung (Bơi); Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng (Cử tạ); Nguyễn Thị Mỹ Linh (Cờ vua)  cùng các huấn luyện viên Bùi Thanh Tâm (Bơi), Nguyễn Hồng Phúc (Cử tạ), Bùi Quang Vũ (Cờ vua), cũng được vinh danh dịp này.

Rất nhiều các Vận động viên được vinh danh, tặng kỉ niệm chương dịp này
Rất nhiều các Vận động viên được vinh danh, tặng kỉ niệm chương dịp này

 

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai