U23 Thái lam thua trước U23 Việt Nam chỉ là cú xảy chân?

0 253

Đêm qua, trận cầu đỉnh cao giữa U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đã diễn ra để quyết định vị trí đầu bảng K và 1 vé tham dự vòng chung kết U23 Châu Á.

Với chiến thắng 4-0 vùi dập đội tuyển Thái Lan, nhiều người cho rằng Thái Lan đã thả cho Việt Nam khi mình đã chắc chắn 1 vé đi tiếp tham dự vòng chung kết.

u23 viet nam

Phản hồi ý kiến này, nhiều nhà báo cho rằng Thái Lan không hề thiếu sự nghiêm túc khi tham gia vào trận đấu này. Nhiều báo Thái Lan dự đoán trước trận đấu sẽ đánh bại Việt Nam với tỷ số cách biệt.

Sự xuất sắc đến từ các cầu thủ Việt

Rất khó có thể nói về tâm lý của đội tuyển U23 Thái Lan. Họ là đội bóng có sức mạnh về tổ chức về trình độ và kỹ thuật. Vì vậy tôi nghĩ rằng đội tuyển Thái Lan chơi với thái độ nghiêm túc khi đội tuyển Việt Nam mới dành chức á quân U23 Châu Á năm 2018.

Mặc dù U23 Thái Lan chắc chắn có 1 suất đi tiếp dẫn đến tâm lý có phần chểnh mảng, tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại thảm hại của trận đấu.

quang hải kiến tạo phá vỡ đội hình thái lan

Ngoài ra còn có nguyên nhân khác đó là:

– Các cầu thủ Việt Nam chạy chỗ khắp sân để lấy bóng tham gia tranh chấp bóng. So về thể lực và tranh chấp tay đối hơn xa so với các cầu thủ Thái Lan trong trận đấu tối qua.

– Tinh thần đồng đội và gắn kết các thành viên tốt hơn rất nhiều. Các cầu thủ Việt Nam chuyền bóng nhanh và chính xác, trong khi các cầu thủ Thái Lan thi đấu rời rạc và không có bất cứ sức ép nào lên đội Việt Nam cả.

– Khả năng kiểm soát cảm xúc yếu kém từ các cầu thủ Thái Lan. Chiếc thẻ đổ của Supachai Jaided cho thấy khả năng kiềm chế cảm xúc không tốt. Sự bế tắc của đội tuyển dẫn đến mất bình tĩnh và vỡ trận là điều tối kỵ trong bóng đá.

– Ngoài ra các cầu thủ Việt Nam nhập cuộc với tinh thần quyết tâm cao và đầy nỗ lực cho đến giây phút cuối cùng của trận đấu.

 

 

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai