U22 Đông Nam Á Việt Nam – Indonesia: Trận đấu gây nhiều tranh cãi

0 254

Trận đấu giữa Việt Nam & Indonesia trong khuôn khổ giải U22 Đông Nam Á 2019 kết thúc với tỉ số 0-1. Sau trận đấu có nhiều ý kiến trái chiều giữa HLV hai đội về công tác trọng tài.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn bức xúc

Vừa bước vào phòng họp báo, HLV tuyển U22 Việt Nam đã lập tức chỉ trích tổ trọng tài làm nhiệm vụ ngày hôm nay: “Công tác trọng tài hôm nay rất không tốt. Có rất nhiều tình huống trọng tài đã quyết định có lợi cho U22 Indonesia. Đặc biệt là tình huống bóng chạm tay cầu thủ Indonesia trong vòng cấm rất rõ ràng nhưng trọng tài không thổi 11 mét”.

“Về bàn thua, đây là tình huống rất khó cho thủ môn khi cú sút phạt ở một vị trí rất tốt và bóng lại chạm vào hàng rào đổi hướng như vậy”, ông Tuấn an ủi học trò. Khi phóng viên Indonesia hỏi về lối đá của đội U22 Indonesia, HLV trưởng U22 VN thẳng thắn nhận xét: “U22 Indonesia hôm nay có một lối đá rất xấu. Những tình huống họ nhận thẻ đều hoàn toàn xứng đáng”.

Khi được hỏi liệu rằng bản thân sẽ đề xuất những cầu thủ nào cho đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Quốc Tuấn cho biết: “Hôm nay chắc chắn những nhà tuyển trạch có theo dõi và có những sự lựa chọn. Riêng tôi, tôi đề xuất tiền vệ Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu, Lê Văn Xuân và Trần Danh Trung.”

Để thua trong trận đấu này đồng nghĩa với Đội tuyển Việt Nam dừng bước ở bán kết
Để thua trong trận đấu này đồng nghĩa với Đội tuyển Việt Nam dừng bước ở bán kết

HLV Indonesia lại khen trọng tài

Trái ngược với HLV Quốc Tuấn, ông Indra Sjafri – HLV của U22 Indonesia lại dành lời khen cho công tác trọng tài ngày hôm nay: “Tổ trọng tài ngày hôm nay đã làm rất tốt, đúng luật. Dù chúng tôi phải nhận một số thẻ vàng và một số tình huống xử lý có phần nhạy cảm nhưng mọi thứ đều tốt đẹp”.

Nói về đội tuyển U22 VN, HLV này nhận xét: “U22 VN có nhiều cầu thủ giỏi nhưng họ thay đổi đội hình quá nhiều nên thi đấu không ổn định. Theo tôi đó là lý do khiến họ thua trận”.

“Tôi đánh giá cao tiền đạo mang áo số 3 của chúng tôi nhất. Anh ấy sẽ là chân sút hàng đầu của Indonesia trong thời gian tới. Hôm nay chúng tôi đã đạt được kết quả mình muốn. Chúng tôi hy vọng sẽ gặp đội chủ nhà Campuchia ở trận chung kết và có nhiều cổ động viên nước nhà sang cổ vũ cho chúng tôi”.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai