Tiền vệ Quang Hải thay thế Lương Xuân Trường chức “đội trưởng” đúng ngày 8/3 ý nghĩa

0 278

Một thông tin mới nhất đến từ đội tuyển U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo đó chính là tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ là đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam.

Nguyên nhân của việc thay đổi này là do đội trưởng Lương Xuân Trường sẽ không thể tranh tài giải U23 Châu Á năm sau ở Thái Lan nếu nước nhà vượt qua vòng loại do quá tuổi.

Những cố gắng không ngừng của Quang Hải được thể hiện qua các trận đấu
Những cố gắng không ngừng của Quang Hải được thể hiện qua các trận đấu

Chàng cầu thủ trẻ xứng đáng với vị trí này bởi những cố gắng của anh trong thời gian qua. Mọi nỗ lực đều được chứng minh qua hàng loạt giải đấu như: VCK U23 châu Á 2018, AFF Cup, Asian Cup hay ASIAD 18.

Quang Hải đã nói gì trước quyết định được “nhậm chức” đội trưởng?

Từng được nhiều người cho rằng, Quang Hải đang rơi vào cảm giác “chán bóng” khi chơi cho CLB Hà Nội. Tuy nhiên, “Quả bóng vàng Việt Nam” đã không ngại chia sẻ: “Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân tốt nhất và đóng góp cho CLB của mình. Tất nhiên, khi được giao nhiệm vụ là đội trưởng U23 Việt Nam, tôi sẽ phải cố gắng đốc thúc anh em khi tập luyện cũng như khi thi đấu để có thể có thành tích tốt nhất để hướng vào mỗi trận đấu”.

Cố gắng nói chuyện thật nhiều cùng đồng đội để tạo sự liên kết với nhau tốt luôn là điều được tân đội trưởng đề cao. Một vị trí mới với trách nhiệm cao hơn, đây cũng là điều Quang Hải luôn phải nỗ lực hết mình để đưa bóng đá nước nhà lên tầm cao mới.

Lễ "nhậm chức" đội trưởng của tiền vệ Quang Hải
Lễ “nhậm chức” đội trưởng của tiền vệ Quang Hải

Đặc biệt, anh chàng vẫn luôn cố gắng không ngừng để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh “cầu nối ngôn ngữ” của HLV đến các cầu thủ thủ trên các trận đấu quốc tế.

Được giao một trọng trách quan trọng đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Quang Hải đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể chị em phụ nữ nhân ngày đặc biệt: “Nhân ngày 8/3, tôi xin chúc tất cả các bạn nữ, đặc biệt là các chị, các bạn cầu thủ bóng đá nữ một ngày lễ vui vẻ, hạnh phúc và luôn xinh đẹp.”

Đây cũng là giai đoạn quan trọng bởi các cầu thủ đang tích cực tập luyện để chuẩn bị ra sân cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai