“Sốc” Real Madrid bị kiến nghị loại khỏi Champions League

0 378

Trong một tuyên bố gần đây chuyên gia Adrian Durham lã lên tiếng yêu cầu UEFA loại bỏ Real Madrid ra khỏi Champions League trong mùa tiếp theo bì nguyên nhân không quan tâm tới bóng đá nữ.

Real Madrid chưa có đội bóng nữ

Real Madrid là đội bóng có nhiều thành tích với 13 lần đăng quang Champions League.
Thậm chí, trước khi bị đội Ajax loại ở giải Champions League mùa này, đội bóng Hoàng gia còn lập kỳ tích 3 lần đăng quang tại giải đấu hàng đầu châu Âu.

Đội bóng nữ

Tuy nhiên theo chuyên gia Adrian Durham (chuyên gia về bóng đá của báo talk SPORT) thì Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) nêu xem xét việc loại bỏ đội bóng Real Madrid ra khỏi mùa tới. Và lý do đưa ra chính là nơi đây chưa có đội bóng đã nữ.

Và trên thực tế thì chủ tịch của đội bóng này chưa có ý định hay bất cứ kế hoạch nào cho việc xây dựng một đội bóng nữ ở đây. Và đây cũng là lý do khiến Durham không hài lòng và phát biểu với các kênh truyền thông.

Có thực sự cần thiết đội bóng nữ

“Thủ đô Madrid ngay vào cuối tuần trước chứng kiến hơn 60.000 cổ động viên đến sân xem trận đấu giữa 2 đội nữ của Atletico Madrid và Barcelona. Điều đó cho thấy tính chất nghiêm túc và tầm quan trọng của bóng đá nữ đã bắt đầu ở nơi này”.

“Bất chấp điều đó, Real Madrid – một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới, tiếp tục không quan tâm đến bóng đá nữ. Mọi câu lạc bộ ở Premier League đều có đội nữ, tại sao họ lại không?”.

“Vì thế, tôi đề xuất cấm họ thi đấu tại Champions League mùa tới. Đó là cách duy nhất để hướng các câu lạc bộ đến với việc hiểu rõ điều gì là quan trọng. Với một CLB như Real Madrid, không có đội bóng nữ là hoàn toàn không thể chấp nhận được”, Durham khẳng định.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai