Sốc: Công Phượng có thể thi đấu cùng U23 Việt Nam

0 364

Liên đoàn bóng đá Châu Á bất ngờ bổ sung, sửa đổi luật giúp các đội bóng định hình được các cầu thủ tham gia giả U23. Do đó Công Phương có khả năng tham dự cùng đội tuyển Việt Nam.

Chuẩn bị cho bảng đấu tử thần

U23 Việt Nam đã giành vé vào thẳng vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan và thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho một bảng đấu “tử thần”. Ngôi Á quân tại giải năm 2018 đã khiến U23 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 trong khi nhiều ông lớn của bóng đá châu Á lại được xếp ở 3 nhóm hạt giống còn lại.

tran dinh trong -u23 viet nam

Không loại trừ khả năng U23 Việt Nam sẽ rơi vào một bảng đấu mà ở đó có U23 Hàn Quốc hoặc U23 Nhật Bản, và phần còn lại của bảng đấu có thể xuất hiện U23 Australia/U23 Saudi Arabia và U23 Iran/U23 UAE. Một bảng có U23 Việt Nam – U23 Hàn Quốc – U23 Australia – U23 Iran hứa hẹn sẽ rất khốc liệt bởi cả 4 đội đều có tham vọng giật tấm vé dự Olympic 2020 tại Tokyo.

Tin mừng lại đến

Nhưng tin mừng cho U23 Việt Nam là tại giải U23 châu Á 2020 sắp tới, LĐBĐ châu Á AFC đang đề xuất phương án thay đổi thể thức thi đấu. Theo đó giải đấu sẽ cho phép mỗi đội tuyển được triệu tập và đăng ký thi đấu tối đa 2 cầu thủ quá tuổi, tương đối giống với luật thi đấu ở Olympic. Đây được cho là một cách để các đội tuyển U23 châu Á nếu giành vé dự Olympic thì sẽ có điều kiện định hình luôn bộ khung dự giải từ đầu năm.

cong phuong - u23 viet nam

Với sự thay đổi luật này thì tất nhiên U23 Việt Nam có thể gọi Công Phượng về thi đấu và HLV Park Hang Seo còn có thể chọn một cầu thủ quá tuổi khác dự giải. Tất nhiên các đội khác cũng được làm vậy nhưng chúng ta ít nhất cũng có một ngôi sao tấn công có kinh nghiệm chinh chiến châu lục để tin cậy. K-League khi đó cũng đã hết mùa giải và Công Phượng sẽ được Incheon trả về đội tuyển.

Và rất tiếc hôm nay là ngày cá tháng tư, chúc các bạn vui vẻ. Nếu có nhận tin sốc nào trong hôm nay thì nên kiểm chứng nó nhé!

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai