Seagame 30 tổ chức ở đâu? Những điều cần biết về Seagame 30

0 548

Seagame 30 tổ chức ở đâu? Đây là câu hỏi được nhiều người hâm mộ thể thao đặt ra. Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tô chức hai năm một lần hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ nhiều cung bậc cảm xúc. Hãy cùng VNIDS tìm hiểu sâu hơn về giải đấu này.

Seagame 30 tổ chức ở đâu?

Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Philippines và bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019.

Trước đây, đại hội thể thao được tổ chức tại Brunei nhưng sau đó và ngày 6/6/2015, quốc gia này đã thông báo hủy đăng cai vì lý do thiếu “tài chính và hậu cần”.

Seagame 30 được tổ chức tại Philippines
Seagame 30 được tổ chức tại Philippines

Một tháng sau khi quyết định của nước chủ nhà được đưa ra, ban tổ chức Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai đại hội cho Philippines.

Những điều cần biết về Seagame 30 tại Philippines

Địa điểm tổ chức đại hội tại Philippines

Một điểm khác của Seagame 30 so với Đại hội thể thao Đông Nam Á 2005 đó là Seagame 30 đã thông qua một cơ cấu tổ chức khác cho BTC Đại hội Thể thao Đông Nam Á Philippines (PhilSOC).

Những địa điểm trung tâm của Philippines như: Subic, Clark,Vùng đô thị Manila và BLT (Batangas, La Union và Tagaytay) sẽ là nơi diễn ra các trận so tài tại Đại hội.

Theo thông báo của BTC thì lễ khai mạc sẽ được diễn ra tại Philippine Arena ở Bulacan. Bên cạnh đó, lễ bế mạc sẽ diễn ra tại thành phố New Clark.

Bộ môn thi đấu

Đại hội có tổng cộng 56 môn thi đấu và 529 bộ huy chương. Đây được xem là kỳ đại hội có quy mô lớn nhất lịch sử.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines chia sẻ: “Quyết định cuối cùng đã được đưa ra. 56 môn thi đấu đã được xác nhận và chúng tôi đang hướng đến 529 bộ môn thi đấu”.

Những bộ môn thi đấu được đưa ra trong cuộc họp
Những bộ môn thi đấu được đưa ra trong cuộc họp

Trên đây là số môn thể thao được so tài tại Đại hội sau khi cuộc họp kéo dài hai ngày 16 và 17 tháng 5 năm 2018 tại Shangri-La tại Pháo đài ở Bonifacio Global City.

Danh sách quốc gia tham dự giải đấu

Mọi thành viên của Liên đoàn ASEAN đều có mặt tham gia tại Seagame 30 lần này như:

 • Brunei
 • Campuchia
 • Indonesia
 • Lào
 • Malaysia
 • Myanmar
 • Philippines
 • Singapore
 • Thái Lan
 • Đông Timor
 • Việt Nam
Những quốc gia tham gia vào kỳ đại hội
Những quốc gia tham gia vào kỳ đại hội

Hi vọng những chia sẻ trên của Vnids sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về Seagane 30. Hi vọng kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới sẽ mang đến cho người hâm mộ những cảm xúc thăng hoa trước những màn trình diễn tuyệt vời của các đội.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quỷ đỏ MU – Hành trình từ kẻ ở chiếu dưới đến ứng viên hnagf đầu với ước mơ vô địch C1

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai