Thêm 4 môn thể thao được đề xuất vào Olympic 2024

0 399

Nhằm hướng đến giới trẻ và cho phép quần chúng tham gia vào các sự kiện thể thao, mới đây ủy ban tổ chức Olympic 2014 tại Paris (Pháp) đã bổ sung 4 môn thể thao mới vào nội dung thi đấu Olympic.

Leo núi thể thao, trượt ván, lướt ván, breakdance –

4 môn thể thao được đề xuất tại Olympic 2014

Tony Estanguet – Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024, đã chính thức thông báo những đề nghị nói trên. Theo đó, môn breakdance, leo núi thể thao, trượt ván và lướt ván đã được đề xuất để bổ sung vào nội dung thi đấu của Olympic 2024 nhằm đảm bảo sự kiện thể thao diễn ra ở thủ đô nước Pháp sẽ hướng đến giới trẻ.

Leo núi thể thao, trượt ván và lướt ván cũng đã được bổ sung vào nội dung thi đấu của Olympic 2020, trong khi breakdance được vận động để ra mắt tại Paris. Olympic 2024 cũng sẽ mở ra cơ hội trải nghiệm Olympic cho quần chúng, khi cho phép công chúng tranh tài một số nội dung tại cùng địa điểm thi đấu cũng như điều kiện thi đấu của các vận động viên (VĐV) Olympic

Tiếp sau phần giới thiệu những môn thể thao mới được đề xuất, một cuộc khảo sát lấy ý kiến công chúng về vấn đề này được tiến hành. Kết quả cho thấy 79% dân Pháp có ý kiến ủng hộ 4 môn thể thao được đề xuất
việc công luận Pháp đã thay mặt ban tổ chức Paris 2024 tiến hành một cuộc khảo sát ý kiến công chúng. Theo kết quả khảo sát, 79% dân Pháp có ý kiến ủng hộ 4 môn thể thao được đề xuất, con số này tăng lên 89% ở độ tuổi từ 15 đến 25; 76% ủng hộ ý tưởng “mở cửa” những nội dung thi đấu có đông VĐV cho công chúng tham gia, con số này tăng lên 85% ở độ tuổi từ 15 đến 25. Đề xuất các nội dung thi đấu “ảo và kết nối” nhận được 77% ý kiến tán thành, tăng lên 85% ở độ tuổi từ 15 đến 25.
Breakdance là 1 trong 4 môn thể thao được đề xuất vào Olympic 2024 tại Paris - Pháp
Breakdance là 1 trong 4 môn thể thao được đề xuất vào Olympic 2024 tại Paris – Pháp

Thông tin bên về Thế vận hội Olympic 2024 tại Pháp.

Thế vận hội Mùa hè năm 2024, là một sự kiện thể thao Mùa hè dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8 năm 2024 tại Paris, Pháp. Đã có 5 địa điểm là ứng cử viên để tranh quyền đăng cai là Paris của Pháp, Los Angeles của Hoa Kỳ, Hamburg của Đức, Roma của Ý và Budapest của Hungary. Tuy nhiên, ba thành phố là Hamburg, Roma và Budapest đã rút lui vào phút chót, chỉ còn lại hai ứng cử viên đăng cai là Paris và Los Angles.

Cuối cùng, thủ đô Paris của Pháp đã giành quyền đăng cai vào tháng 7 năm 2017. Đây là lần thứ ba Pháp đăng cai tổ chức Thế vận hội Mùa hè và Paris trở thành thành phố thứ hai trên thế giới sau London ba lần đăng cai Thế vận hội Mùa hè.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai