Nhà cầm quân Park Hang Seo nói gì về tin thần Việt Nam?

0 238

Người đã đem lại nhiều thành công vang dội cho bóng đá Việt Nam thời gian qua không ngoài ai khác đó chính là HLV Park Hang Seo. Từ một đất nước “im tiếng” trong làng bóng đá cấp châu lục cho đến thế giới, trong suốt hơn 1 năm vừa qua, bóng đá Việt Nam đã trở thành “cơn sốt” bàn luận.

Dấu ấn mang lên Park Hang Seo

Ông Park từ một người hết thời ở Hàn Quốc đến một nền bóng đá còn non trẻ và khủng hoảng như Việt Nam vô tình tạo nên sự kết hợp ăn ý. Mọi yếu tố tạo nên thành công vang dội cho bóng đá nước nhà hôm nay.

Vị HLV trưởng chia sẻ: “Đây không phải tinh thần Park Hang-seo mà là tinh thần Việt Nam. Năm 2018, chúng tôi thi đấu ở giải U23 Châu Á tại Trung Quốc, mỗi khi gặp lãnh đạo thì thường họ đặt 2 câu hỏi: Làm sao trong 3 tháng tôi có thể thay đổi hoàn toàn một đội bóng như vậy? Tinh thần Việt Nam bao giờ mới bùng nổ?

HLV Park Hang Seo - Người đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới
HLV Park Hang Seo – Người đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới

Ông đã suy nghĩ rất nhiều, khi đưa đội tuyển đi thi đấu, ông đã hỏi các cầu thủ rằng: “Lãnh đạo Việt Nam cứ nói đến tinh thần Việt Nam, các bạn hãy nói cho tôi đó là cái gì?

Sau khi nhận được câu trả lời của các cầu thủ, ông tóm gọn lại đó là bốn yếu tố: Sự đoàn kết, tính tự trọng, sự thông minh nhanh nhẹn và tinh thần bất khuất, tuyệt đối không từ bỏ.

Nhà cầm quân người Hàn luôn nhấn mạnh 4 yếu tố mục tiêu và bổ sung thêm một yếu tố nữa đó là nhận thức và mục tiêu rất mãnh liệt. Ông thấy rằng các chàng trai trẻ Việt Nam đã đề ra mục tiêu gì là họ luôn cố gắng hết mình để thực hiện mục tiêu lớn lao đó. 5 Yếu tố kể trên chính là “Tinh thần Việt Nam”.

HLV Caliso – Người đã thay đổi lịch sử bóng đá Việt

Hiện tại đáng trân trọng nhưng quá khứ luôn là điều đáng tưởng nhớ. Một trong những vị HLV đã đưa thành công đến với đội tuyển Việt Nam trước đây chính là HLV Caliso. Ông từng có quãng thời gian làm việc 10 năm trên cương vị HLV ĐTQG lẫn CLB Long An. Ông là người đã giúp đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF đầu tiên.

HLV Caliso là người đưa Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup đầu tiên
HLV Caliso là người đưa Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup đầu tiên

Vị HLV trưởng người Bồ Đào Nha là người am hiểu lịch sử đất Việt và đã khơi dậy tinh thần dân tộc cho các cầu thủ. Tại AFF Cup 2008, sau màn thua ĐT Thái Lan 0 – 2, ông đã dành nhiều thời gian hơn đối với học trò của mình để nói về tinh thần người Việt. Đó cũng chính là niềm động viên tinh thần lớn nhất giúp các cầu thủ bứt phá và giành chức vô địch AFF Cup 2008.

Những hình ảnh tự hào và đày bản lĩnh của người Việt trong những giải đấu vừa qua đã khiến cho người hâm mộ thể thao không khỏi ngỡ ngàng.

Một trong những mục tiêu sắp tới của HLV trưởng Park Hang Seo đó chính là giành vô địch SEA Games 2019 và vòng loại World Cup 2022.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai