Messi 3 quả sút phạt đẳng cấp vẫn chưa lọt vào top 10

0 328

Cho dù 3 trận sút phạt 3 quảng dẳng cấp nhưng Ronaldo và Messi vẫn chưa lọt vào top 10 người sút phạt đẳng cấp nhất thế giới.

Khả năng sút phạt của Messi

3 bàn thắng từ 3 quả đá phạt trực tiếp trong 3 trận liên tiếp của Messi cho Barcelona

Cụ thể, cho đến thời điểm này của sự nghiệp, Messi đã có được 47 cú sút phạt thành bàn, trong khi con số đó của Ronaldo đang dừng ở 53. Ở giai đoạn cuối sự nghiệp, kỹ năng đá phạt của M10 ngày càng hoàn thiện. Trong khi đó, phong độ trước những quả đá phạt của CR7 đang chững lại, dù anh chính là người phát minh là kiểu đá phạt “như một cầu thủ đánh bóng chày” thời còn trai trẻ.

Khả năng sút phạt của Ronaldo ngày càng điêu luyện

Dù đã có những pha sút phạt đẳng cấp nhưng vẫn chưa đủ.

Thành tích sút phạt của Messi và Ronaldo chưa giúp 2 anh lọt vào top 10 những chân sút phạt xuất sắc nhất mọi thời. Hiện Ronaldo xếp thứ 12 trong khi Messi xếp thứ 13. Tuy nhiên, tất cả 11 cái tên đứng trên họ đều đã không còn chơi bóng, nên khả năng Ronaldo và Messi công phá và chinh phục những vị trí cao trên bảng xếp hạng này là hoàn toàn có cơ hội.

Danh sách những chân đá phạt hay nhất mọi thời

bảng xếp hạng sút phạt thành bàn

“Vua bóng đá” Pele cũng có cho mình thành tích sút phạt đáng nể, ghi cán đích ở con số 70 pha đá phạt thành bàn, đứng ở vị trí thứ 2, chỉ chịu thua một người Brazil khác ở vị trí cao nhất chính là Juninho Pernambucano. Trong sự nghiệp rất khiêm tốn của mình, Juninho đã tạo nên sự khác biệt với 77 cú sút phạt thành bàn, ở mọi cự ly và góc độ.

Anh cũng là ngôi sao người Brazil thứ 6 góp mặt trong danh sách (Marcelinho Carioca, Rogerio Ceni, Zico, Ronaldinho, Pele, Juninho). Ngoài ra còn có 3 người Argentina (Messi, Maradona, Victor Legrottaglie), 1 người Hà Lan (Ronald Koeman), 1 người Anh (David Beckham), 1 người Hy Lạp (Kostas Frantzeskos) và 1 người Bồ Đào Nha (Ronaldo).

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai