Mặt cỏ nhân tạo trên sân Olympic không đạt chuẩn FIFA

0 73

Bóng nảy rất khó chịu khiến cầu thủ gặp khó khăn trong việc kiểm soát, sút bóng… Nhiều người hâm mộ đã chia sẻ về điều này khi xem các trận đấu diễn ra trên sân Olympic ở Giải U-22 Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Campuchia.

Bóng bị nảy lên cao và giật ngược lại

Mặt sân cỏ nhân tạo của sân Olympic không còn đạt chuẩn FIFA như trước. Đó là đánh giá của một chuyên gia trong lĩnh vực thi công sân cỏ nhân tạo.

Chuyên gia này nói: “Một sân cỏ nhân tạo đủ chuẩn FIFA đòi hỏi phải đảm bảo các điều kiện: chất lượng mặt sân có bao nhiêu lớp, đế như thế nào, độ cao của cỏ, chất liệu loại cỏ, lớp lót và mặt thảm cao su ra sao…

Nếu chất lượng mặt sân cỏ nhân tạo đủ chuẩn, bóng sẽ nảy êm như mặt sân cỏ. Nếu không đạt chuẩn, mặt sân sẽ trơn trượt và bóng nảy rất nhanh.

Xem các trận đấu ở Giải U-22 Đông Nam Á 2019, có thể thấy bóng bị nảy lên cao và bị giật ngược lại. Điều này chứng tỏ chất lượng mặt sân cỏ nhân tạo của sân Olympic không tốt. Hạt cao su nổi lên nhiều, độ nảy của bóng cũng không tự nhiên”.

Các cầu thủ không còn cách nào khác là cố gắng thích nghi
Các cầu thủ không còn cách nào khác là cố gắng thích nghi

Ngoài ra, mặt sân cỏ nhân tạo không đủ chuẩn cũng khiến các cầu thủ trên sân phải chịu cảnh “tra tấn” khi thi đấu dưới trời nắng nóng lúc 15h30.

“Sân cỏ nhân tạo hấp thu nhiệt rất nhiều vào các hạt cao su. Do đó, nhiệt độ trên mặt sân có thể tăng thêm vài độ so với nhiệt độ thời tiết. Đá với mặt sân như thế và dưới nắng nóng, các cầu thủ khó mà chịu nổi” – vị chuyên gia này phân tích.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai