Hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá Cực chuẩn

0 1.176

Phân tích màu mạng gà đá trước khi bước vào trận đấu luôn là điểu mà được rất nhiều sư kê chú trọng. Là cách để sư kê biết được điểm lợi cho chiến kê của mình. Điều này không chỉ là chiến lược thi đâu mà còn là cơ hội để giành chiến thắng cao nhất. Vậy xem mạng gà thì yếu tố nào được coi là quan trọng nhất? Xem như thế nào mới được gọi là chuẩn thì cùng Vnids tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

1. Màu mạng đá gà nghĩa là gì?

Hiểu đơn giản thì màu mạng gà đá nghĩa là màu sắc của gà theo thuyết ngũ hành gà đá giống như thuyết ngũ hành trong phong thuỷ. Từng nhóm màu sắc này được chia ra 5 hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.

màu mạng gà đá
Cách xem màu mạng gà đá

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành đá gà được các sư kê áp dụng để xem màu mạng của con gà đá. Thông qua màu lông, họ sẽ biết được những con gà đối đầu với nhau ở trận sắp tới, con nào khắc chế con nào và con nào có khả năng áp đảo và dành chiến thắng cao hơn.

2. Cách xem màu mạng đá gà cựa sắt

Ở mỗi loại gà luôn sẽ mang một mệnh khác nhau và phân loại dựa vào màu lông của chúng. Để biết được màu lông một cách chính xác, ta nên nhìn vào lông mã và lông bờm cổ của gà để xác định. Việc chọn lựa màu sắc cho gà đá để hợp mệnh với người nuôi đã quan trọng thì việc chọn màu mạng gà để mang đi đá lại càng quan trọng hơn. Nếu chọn sai có thể dẫn đến gà bị thua khi ra trận.

Dưới đây là ngũ hành gà đá được phân loại theo kinh nghiệm lưu truyền dân gian.

Mệnh Thuỷ – Gà Ô

Đây là con gà có phần lông mã và bờm cổ màu đen. Một con gà Ô hợp cách nên có các màu màu chân là màu trắng, màu đen và màu xanh.

màu mạng gà đá
Gà Ô

Mệnh Mộc – Gà xám

Gà xám được nhận diện là con gà có lông mã và bờm cổ có màu xám khô hoặc xám tro. Với những màu chân gắn liên với gà xám sau đây sẽ được xem là con gà hợp cách: màu đen, màu xanh, màu chì và cuối cùng là màu chân vàng có pha ráng đỏ.

màu mạng gà đá
Gà Xám

Mệnh Hoả – Gà Điều và gà Tía

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra gà Điều bởi đây là loại gà có màu chiếm đại đa số trong các màu lông của gà chọi. Ở Gà điều, lông mã và bờm cổ sẽ có màu đỏ rực hoặc màu đỏ mật. Bạn có thể xem những màu chân sau đây được xem là hợp cách : gà có chân màu xanh, màu chì, màu vàng mây có ráng đỏ.

màu mạng gà đá
Gà Điều

Mệnh Thổ – Gà Vàng

Thông thường, màu lông của gà Vàng thường ít được ưa chuộng bởi màu lông vàng nâu của nó dễ bị nhầm lẫn với gà Tam hoàng. Tuy nhiên, cũng có những màu lông khác được xếp vào mệnh thổ đó là gà cú, gà bịp. Gà mạng Thổ sẽ hợp với các màu chân sau : Màu chân vàng có ráng mây đỏ, màu chân vàng và màu chân chân trắng.

màu mạng gà đá
Gà Vàng

Mệnh Kim – Gà Nhạn

Điều dễ phân biệt nhất ở gà nhạn là lông bờm cổ của loại gà này có màu mã kĩ và lông bơm cổ màu trắng. Gà Nhạn sẽ hợp cách với những màu chân như sau: Màu chân vàng, màu chân trắng và màu chân đen.

Tuy nhiên, có những con gà là màu ngũ sắc sẽ không theo bất cứ mạng nào vì mỗi mạng chỉ có 1 vài màu chủ đạo.

Khi đã xác định được màu lông của gà đá cựa sắt tương ứng với màu mạng gà đá. Ta cần nên xem xét màu mạng theo ngũ hành tương sinh tương khắc.

màu mạng gà đá
Gà Nhạn

Màu mạng gà theo thuyết tương khắc

  • Kim khắc Mộc: Gà Nhạn, gà Chuối sẽ khắc với gà Xám.
  • Mộc khắc Thổ: Gà Xám sẽ khắc với gà Vàng
  • Thủy khắc Hỏa: Gà Ô khắc với gà Điều
  • Hỏa khắc Kim: Gà Điều khắc với gà nhạn.
  • Thổ khắc Thủy: Gà Vàng khắc với gà Ô

Từ việc xem những yếu tố trên, các kê sư có thể cân nhắc kỹ lưỡng và có cho mình những chiến lược riêng trong đá và sở hữu những chiến kê bất bại cùng với những trận cá độ thắng lớn.

màu mạng gà đá
Thuyết tương khắc trong màu mạng gà đá

3. Gà chuối mạng gì?

Vì hiện nay gà chuối tham gia vào chọi gà khá là nhiều nên một số sư kê mới vào nghề đều thắc mắc về loại gà chuối. Không biết chúng thuộc mạng nào bởi có rất nhiều màu sắc đa dạng và có sự pha trộn giữa các màu sắc với nhau.

Đặc điểm nhận dạng dễ nhất ở gà chuối là phần thân, cánh đuôi có màu đen hoặc xanh đen, nhưng màu lông mã và lông bờm sẽ là màu trắng pha điểm thêm đen. Ở trên phần cánh của nó còn sẽ có màu nâu đỏ xen với vàng.

màu mạng gà đá
Gà chuối

Căn cứ theo sắc lông của gà thì gà chuối được xếp vào mạng Kim. Bởi vậy khi chọn ngày đá gà, nếu mang gà chuối đi đá cần lưu ý chọn các ngày giờ mang mệnh Kim, Thổ hoặc Thủy thì sẽ chiếm phần lợi thế hơn và dễ có được chiến thắng. Nhưng đặc biệt cần nên tránh các ngày ngày Mộc và ngày Hỏa. Vì theo thuyết tương khắc, cho gà chuối đá vào những ngày này sẽ rất dễ thua cuộc.

Xem màu mạng gà đá một trong những yếu tố hết sức quan trọng giúp cho người chơi phát huy tối đa sức mạnh ở các chiến kê của mình. Hy vọng bài viết này là những thông tin hữu ích cho bạn thêm kinh nghiệm khi chơi đá gà. Hãy luôn nhớ ngoài xem màu mạng gà theo Ngũ hành thì điều quan trọng vẫn phải đảm bảo thể lực và quá trình luyện tập của mỗi chiến kê bạn nhé.

Xem thêm: Cách Xem Ngày Đá Gà – Bí Kíp Được Truyền Lại

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai