Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Khi nào thì có hiệp phụ?

0 482

Như đã biết, một trận bóng đá đúng chuẩn bao giờ cũng diễn ra với thời gian thì đấu chính thức 90 phút. Tuy nhiên không phải lúc nào 90 phút đó cũng có thể phân bại được thắng thua vì vậy hai đội cần phải trải qua lượt đá hiệp phụ. Vậy hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Tìm hiểu hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút
hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Hiệp phụ là gì? Khi nào thì có hiệp phụ?

Trước khi tìm câu trả lời về thời gian quy định của hiệp phụ thì bạn cần phải biết hiệp phụ là gì. Câu trả lời hiệp phụ là khoảng thời gian đá thêm để phân định thắng bại giữa 2 đội sau khoảng thời gian quy định 90 phút.

Trả lời cho câu hỏi hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút thì thông thường hiệp phụ sẽ được chia ra làm 2, mỗi hiệp kéo dài 15 phút, tổng cộng hiệp phụ là 30 phút.

Khi nào đá hiệp phụ
Khi nào đá hiệp phụ

Tuy nhiên, không phải lúc nào hiệp phụ cũng được diễn ra bởi nó còn phụ thuộc nhiều vào điều lệ quy định của từng giải đấu. Có giải thi đấu vòng tròn và tích điểm cao thấp, không tính hiệp phụ. Có giải thì đấu loại trực tiếp, phân định thắng thua rõ ràng nên cần đến hiệp phụ để tìm ra đội chiến thắng.

Đá hiệp phụ bao giờ cũng có những tác hại phải kế đến như: gây kiệt sức, mất sức, tổn hại sức khỏe của các cầu thủ. Tính ra, khi tham gia đá hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút thì các cầu thủ càng thêm bấy nhiêu mệt mỏi. Tổng số phút 90 + 30 = 120 phút liên tục cho các cầu thủ.

Luật đá hiệp phụ

Giống như tham gia đá chính thì đá thêm phụ cũng cần có những luật riêng. Trước khi bước vào hiệp phụ thì trọng tài sẽ chọn ra đội giao bóng để bắt đầu. Thông thường sẽ là đội vừa được giao bóng ở hiệp 1 trong trận đấu chính thức.
Sau khi đá hiệp phụ 15 phút thì trọng tài sẽ ra hiệu đổi sân giữa 2 đội. Lúc này đội giao bóng sẽ là đội còn lại. Tức là đội đã được giao bóng ở hiệp 2 của trận chính thức 90 phút vừa qua. Đây cũng là một câu trả lời cho quy định về hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút mà nhiều người thường đặt ra.

luật đá hiệp phụ
luật đá hiệp phụ

Khi thi đấu hiệp phụ, bàn thắng được ghi trên sân khách vẫn được tính trong trường hợp giải đấu có tính lượt đi – lượt về.

Luật thi đấu hiệp phụ trong bóng đá được áp dụng lần đầu tiên vào năm 1958 tại một giải đấu của Cúp C1 Châu Âu. Tuy vậy cũng gây ra nhiều sự tranh cãi nhưng cho đến nay luật thi đấu đã được áp dụng phổ biến rộng rãi. Đội tuyển bóng đá đầu tiên thắng trận nhờ vào thời gian đá hiệp phụ đó là Liên Xô với tỷ số 2-1 sau trận hòa 1-1 trong thời gian 90 phút.

Sau hiệp phụ

Bạn thắc mắc về thời gian hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút đồng thời cũng tò mò muốn biết sau hiệp phụ sẽ xử lý như thế nào… Theo quy định về bóng đá chung, hiệp phụ nếu như kết thúc với tỷ số đã phân thắng thua rõ rệt thì đội thắng cuộc đã rõ ràng. Mặt khác, nếu hai đội thi đấu hiệp phụ mà vẫn có kết quả hòa thì sẽ chuyển sang đá luân lưu.

Trên đây là câu trả lời về câu hỏi hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút và tất cả những gì liên quan đến hiệp phụ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai