Trong bóng đá Hiệp phụ bao nhiêu phút?

0 492

Luật của bóng đá quy định hiệp phụ bao nhiêu phút, những quy định về đá hiệp phụ ra sao..? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp về hiệp phụ, hiệp phụ bao nhiêu phút và những quy định về đá hiệp phụ trong bóng đá.

Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới,Tại các giải đấu chuyên nghiệp hay các vòng đấu loại trực tiếp thì hiệp phụ là hiệp đấu được diễn ra khi hai đội có tỉ số hòa sau 90 phút diễn ra 02 hiệp đấu chính.

02 Hiệp phụ bao nhiêu phút?

30 phút là khoảng thời gian diễn ra hai hiệp phụ, mỗi hiệp phụ kéo dài 15 phút và không có  thời gian nghỉ giữa giờ. Hiệp phụ bóng không có thời gian tính bù giờ. Sau 30 phút đá hiệp phụ nếu 2 đội bóng vẫn có kết quả hòa thì sẽ chuyển qua đá luân lưu 11m để chọn ra đội chiến thắng và giành quyền vào vòng sau.

Có nhiều trường hợp ở các giải đấu thông thường , không chuyên nghiêp sẽ không diễn ra hiệp phụ, mà 02 đội sẽ chuyển qua đá phạt luân lưu 11m để chọn ra đội chiến thắng và giàng quyền đi tiếp.

các cầu thủ quyết tâm dành chiến thắng
Các cầu thủ quyết tâm dành chiến thắng

Sau khi đã giải đáp  được hiệp phụ bao nhiêu phút thì cần tìm hiểu thêm về các quy định khi đá hiệp phụ.

Hiệp phụ trong bóng đá không có thời gian nghỉ bù giờ, tức là chỉ có 30 phút chính thức để đá 2 hiệp phụ, ngoài ra không có thêm bất kỳ thời gian nào để kéo dài hiệp phụ. Sau khi đá 15 phút hiệp phụ thứ nhất sẽ diễn ra hiệp phụ thư 2 luôn mà không có thời gian nghỉ giữa giờ.

Về quy định giao bóng:Đội được giao bóng ở hiệp phụ thứ nhất là đội mà hợp hiệp 1 trận đấu chính của trận đấu. Và sau thời gian 15 phút ( hết hiệp phụ thứ nhất) thì hai đội sẽ tiến hàng đổi sân và đội còn lại sẽ nhận quyền giao bóng trước.

Một số điểm cần lưu ý khi đá hiệp phụ

Hiệp phụ được diễn ra sau 90 phút đá 02 hiệp đấu chính, vì vậy nên khi 30 phút đá thêm 02 hiệp phụ các cầu thủ sẽ bị mất sức rất nhiều, rất mệt mỏi, vậy nên 02 hiệp phụ đòi hỏi các cầu thủ phải có thể lực thật tốt.

Các cầu thủ luyện tập để có một thể lực tốt.
Các cầu thủ luyện tập để có một thể lực tốt.

Các chuyên gia về bóng đá luôn đòi hỏi các cầu thủ phải chuẩn bị kỹ càng về thể lực cũng như cách kiểm soát thể lực và hồi phục ngay trong thời gian thi đấu, để có thể bước vào hiệp phụ với thể lực đủ tốt và tâm thế tự tin nhất.

 

 

 

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai