Một vài kinh nghiệm đánh cầu lông 2 người giúp bạn nâng cao kỹ năng

0 393

Cầu lông là một môn thể thao được nhiều người yêu thích bởi mang tính giải trí cao và khả năng rèn luyện sức khỏe tốt. Đối với những người chơi theo phòng trào, tự chơi ở nhà thì bạn có thể sử dụng mọi kỹ thuật. Tuy nhiên trong thi đấu, các vận động viên luôn áp dụng những kỹ thuật khó mới có thể ghi điểm. “Bỏ túi” những kinh nghiệm đánh cầu lông 2 người sau đây sẽ giúp bạn thi đấu tốt hơn.

Cách xử lý tấn công bằng những cú Smash

Đối với những người mới chơi có kỹ thuật yếu thì khi bị tấn công bằng những đòn này thường khó khăn trong việc đỡ bóng. Do đó, bạn cần thực hiện như sau:

Trước khi đánh, bạn cần thỏa thuận với đồng đội của mình về vị trí đứng sân để phản xạ kịp trong trường hợp này. Khi cầu nâng lên, cầu cao thì hai người đừng ở 2 sân để đỡ cầu. Luôn có một người thủ nâng đầu cao và một người thủ tạt cầu hoặc bỏ lưới.

Khi thủ cầu, vận động viên cần hạ thấp trọng tâm, lưng hơi gập xuống để giữ thăng bằng. Hai chân gian rộng bằng vai, đưa vành vợt ngang mặt, cầm vợt thoải mái.

Đồng đội cần thỏa thuận vị trí của nhau trước khi chơi
Đồng đội cần thỏa thuận vị trí của nhau trước khi chơi

Cách di chuyển và vị trí trên sân trong đánh cầu lông 2 người

Trong thi đấu, bạn và đồng đội cần chú ý quan sát để hiểu cách chuyển cầu của nha. Người giao cầu cần chủ động bắt lưới. khi cầu ra ngang người mình thì phải hạ thấp người để đồng đội nhìn rõ hướng bay của quả cầu.

Đánh đôi đòi hỏi tinh thần đồng đội cao, chỉ di chuyển dọc sân khi cầu được nâng cao. Bên cạnh đó, trong trường hợp đồng đội đập thì bạn cần chạy lên bám lưới. Khi thấy đồng đội phải đập liên tiếp 3 quả thì cần lui về sau để hỗ trợ bạn.

Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, do đó cần xác định rõ trước khi thi đấu. Đối với người đánh yếu hơn thì nên bắt lưới và đánh dọc sân để hỗ trợ cho người có kỹ thuật tốt hơn.

Quan sát thật kỹ là điều không thể thiếu trong đánh cầu lông 2 người
Quan sát thật kỹ là điều không thể thiếu trong đánh cầu lông 2 người

Không chỉ luyện tập cổ tay mà nên chú ý cổ chân và lực toàn thân

Đối với một tay đánh cầu lông chuyên nghiệp thì ngoài việc rèn luyện cổ tay linh hoạt thì lực của chân, hông và toàn thân sẽ giúp bạn có sức mạnh tốt nhất để thi đấu.

Bạn có thể áp dụng các bài tập cơ bản để rèn luyện cổ tay, cổ chân và toàn thân như tung chai, chạy bộ, luyện tập mà không có vợt….

Xử lý đập cầu hay bị cạch vào khung

Nguyên nhân là do bạn đã nhảy đập cầu quá sớm. Để có được cú đập cầu thành công bạn cần phải thật bính tĩnh, hướng đúng điểm yếu của đối phương. Khoảng cách cầu trước mặt tầm 30cm là vị trí đập cầu tốt nhất.

Bên cạnh đó là do khả năng cảm nhận cầu chưa tốt, chưa xác định vị trí rơi chính xác để đập cầu.

Một trong những cách khắc phục tốt nhất đó là bạn nên luyện tập thật nhiều khi không có cầu và vợt để làm quen. Sau đó nhận biết những lỗi mình thường gặp và khắc phục tốt hơn.

Cần xử lý tốt những pha đập cầu bị cạch vào lưới
Cần xử lý tốt những pha đập cầu bị cạch vào lưới

Hi vọng bài viết trên đây của vnids sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm đánh cầu 2 người bổ ích. Chúc bạn thành công!

 

 

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai