Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur: thông tin & lịch sử đầy đủ

0 477

Nếu nói về đội bóng có bề dày thành tích lớn nhất trong lịch sử bóng đá Anh thì không thể không kể đến câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur. Cùng Vnids tìm hiểu nhiều hơn về đội bóng nổi tiếng, lâu đời và được đánh giá cao này nhé.

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur
Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur những ngày đầu phát triển

Lịch sử phát triển

Không chỉ có thế mạnh về thành tích. CLB Tottenham Hotspur còn có thế mạnh về bề dày lịch sử và phát triển.

1882 – 1901: Giai đoạn thành lập

Vào năm 1882 Tottenham hotspur được thành lập với tên gọi Hotspur Footballl Club. Trải qua một thời gian ngắn hoạt động câu lạc bộ được đổi tên chính thức như hiện tại là Tottenham Hotspur.

Sau đó nhiều năm, vào cột mốc 1895 Tottenham bắt đầu đánh dấu những bước đi chuyên nghiệp của mình. Khi đó cổ động viên của họ cũng bắt đầu nhiều hơn và ngày càng đông.

Vào tháng 4/1901 CLB lần đầu tiên đoạt cup vô địch FA mặc dù họ không chơi tại giải vô địch quốc gia.

1909 – 1950: Đi vào trầm lắng

Đây là thời kỳ không có nhiều sự thay đổi tích cực của đội bóng. Phải cho đến năm 1920 thì Tottenham mới giành được vô địch giải hạng 2. Tuy nhiên những năm tháng sau đó cũng chỉ là khoảng thời gian đen tối và không có nhiều hi vọng. Chỉ duy nhất 1 lần Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur dành được cup FA lần thứ 2.

1951 – 1984: Phong độ trở về

Chính xác là kể từ năm 1951 phong độ đã bắt đầu quay trở về với đội bóng này. Minh chứng nằm ở việc năm 1950 đội bóng giành được hạng 2 và chỉ 1 năm sau đó họ đã vươn lên hạng 1 một cách vô cùng xứng đáng.

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là điều tuyệt vời nhất. Bởi giai đoạn sau có rất nhiều danh hiệu mà câu lạc bộ này đạt được. Điều đó khiến cho họ vươn lên một tầm cao mới. Và tất nhiên điều kỳ diệu không thể nào tự nhiên có. Đó chính là nhờ công của vị quản lý mới có tên Bill Nicholson dẫn dắt từ năm 1985.

 CLB dưới thời kì Bill Nicholson quản lý,
CLB dưới thời kì Bill Nicholson quản lý,

Có thể kể đến một vài thành tựu huy hoàng dưới thờ HLV này đó chính là:

– 1961: Vô địch cup FA, đồng vô địch Anh

– 1962: Vô địch cup FA, đồng vào bán kết cup C1

– 1963: Vô địch cup C2

– 1981 & 1982: Vô địch cup FA 2 năm liên tiếp

– 1984: Vô địch cup UEFA lần 2

Tuy nhiên đây không chỉ là kỳ tích của Bill Nicholson mà những năm về sau chúng ta cũng cần kể đến cái tên Keith Burkinshaw.

Từ 1991 – Hiện tại: Tiếp tục phát triển

Sau thời gian huy hoàng, câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur lại trở về giai đoạn trầm lắng. Và phải cho đến năm 1991 thì phong độ mới bắt đầu trở lại nhờ vô địch cup FA. Năm 1999 Tottenham giành được cúp liên đoàn và đến nay họ vẫn tiếp tục phát triển.

Màu áo và biểu tượng của Tottenham Hotspur

Màu áo câu lạc bộ

Trước khi quyết định màu áo cố định là sơ mi trắng và quần sooc màu vào cuối thế kỷ XIX thì CLB này đã không ít lần đổi màu áo cũng như trang phục của mình. Đầu tiên là màu xanh hải quân, sau đó là socola, sọc vàng,.. Cùng nhiều màu áo khác. Mãi đến khi thi đấu chuyên nghiệp thì họ mới giữ cố định một màu áo như hiện tại.

Biểu tượng câu lạc bộ

Nếu bạn là người hâm mộ Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur: thông tin & lịch sử đầy đủ.

Biểu tượng của Tottenham Hotspur
Biểu tượng của Tottenham Hotspur

Nếu nói về đội bóng có bề dày thành tích lớn nhất trong lịch sử bóng đá Anh thì không thể không kể đến Tottenham Hotspur. Cùng Vnids tìm hiểu nhiều hơn về đội bóng nổi tiếng, lâu đời và được đánh giá cao này nhé.

Thành tích đáng kể của Tottenham Hotspur

Có thể nói rằng Tottenham là CLB có rất nhiều thành tích đáng kể. Họ đã 2 lần vô địch giải quốc gia và nâng số lần vô địch cup FA lên tới con số 8. Chưa hết 7 lần vô địch siêu cup bóng đá Anh và 4 lần ghi tên lên bảng vàng của cup liên đoàn bóng đá nước nhà. Cho đến thời điểm hiện tại Tottenham đã và đang còn rất nhiều những thành tích, giải thưởng phải kể đến khác.

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur hiện tại vẫn đang nỗ lực không ngừng để vững mạnh hơn nữa. Tại thời điểm này, HLV Mauricio Pochettino đang là người quản lý và điều hành những chú gà trống. Trong tương lai họ hứa hẹn sẽ ghi điểm hơn nữa trong lòng người hâm mộ.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai