Bật mí cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả mà bạn chưa biết

0 6.108

Cách nuôi gà đá mau mập, cách nuôi gà đá nhanh béo mang lại hiệu quả cao. Cách nuôi gà mau mập là cả một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai. Làm sao cho chú chiến kê nhanh lớn, khỏe mạnh khi đá có lực. Hoặc cách nuôi gà nhanh béo lấy được nhiều thịt.

cách nuôi gà đá mau mập
Bật mí cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả mà bạn chưa biết

Làm thế nào để nuôi gà đá mau mập hay cách nuôi gà chọi nhanh béo mang lại hiệu quả cao. Cho gà ăn gì mau mập, cách tăng cân cho gà chọi. Không phải ai cũng biết kể cả những người nuôi gà lâu năm nhiều khi cũng chưa biết mẹo, cách nuôi gà nhanh béo đạt hiệu quả cao. Hãy tham khảo cách nuôi gà đá mau mập, cách nuôi gà chọi nhanh béo để áp dụng cho đàn gà chọi nhà bạn nhé.

>>> Bạn nên xem thêm: Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Dành Cho Người Mới Nuôi Gà Đá

Cách nuôi gà đá mau mập đạt hiệu quả 

* Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi nhanh tăng cân

Công việc đầu tiên khi nuôi gà đá là chọn ra những con gà chọi trống có tố chất tốt để rèn luyện trở thành gà chọi để thi đấu. Tiếp đến bạn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho gà chọi. Từ lúc gà mới nở đến khi được 0.5kg bạn vẫn có thể cho gà ăn 30% thức ăn công nghiệp. Cho đến khi gà nặng từ 1.8 – 2kg hãy chọn những con gà tốt nhất như: đùi dài, mặt nhanh, quản ngắn, mắt sáng, linh hoạt. Dòng gà đá thường hay chơi: gà xám đất, gà ô, gà ô tía, gà tía mật, gà tía mơ, gà nhạn.

cách nuôi gà đá mau mập

 

Ở mỗi giai đoạn khẩu phần ăn sẽ khác nhau. Nên cho gà đá ăn làm 2 bữa lúc 9h sáng và 4 – 5h chiều. Còn với cách nuôi gà con mau lớn là bạn cho chúng ăn tự do, thả rông, gà tách mẹ ngoài ăn 2 bữa chính nó sẽ tự tìm thêm thức ăn. Khi gà đã được 6 tháng cần cho nó ăn thêm nhiều rau, giá, chuối, xà lách, cà chua. Mỗi tuần gà chọi cần ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò nhé nhanh vỗ béo.

– Khẩu phần ăn của gà con tách mẹ ăn tự do gồm:

  • Lúa: 30%
  • Ngô: 20%
  • Cám gao: 10%
  • Rau (muống, cải,..): 20%
  • Cá tươi nấu chín: 20%

– Khẩu phần ăn của gà đá thi đấu/ngày gồm:

  • Lúa: 250 gam
  • Rau cỏ: 100 gam
  • Lươn thịt bò: 100 gam

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung cho gà ăn thêm giun, dế, ngũ cốc, tôm tép, chuối xiêm bồi dưỡng rất tốt nhé. Nó tăng cường sức chiến đấu cho gà đá đấy.

Chú ý: Lúc gà chọi lớn thay vì ăn thóc khô hãy cho gà ăn lúa nảy mầm đã giảm chất dinh dưỡng cho ăn no. Cho ăn kiểu cách nuôi gà chọi chiến sẽ giúp gà chắc mà ít mỡ, vận động linh hoạt nhanh nhẹn hơn. Đến tầm nuôi gà đá này không nên cho ăn ếch nhái vì nhiều đạm lúc chiến đấu gà bở hơi đuối sức lắm.

* Cách nuôi gà chọi nhanh lớn nhanh lên cân

cách nuôi gà chọi nhanh béo

Cách nuôi gà chọi nhanh lớn là cả một quá trình cần thời gian, tiền bạc, tẩm bổ cho gà. Thông thường gà chọi trưởng thành trong khoảng 10 tháng từ thời gian này gà đã có thể tham gia các cuộc đá gà nhỏ rồi. Nhưng nên hạn chế chỉ cho tham gia từ tháng 12 đến tháng 4 âm lịch thôi nhá. Bởi sau đó gà sẽ bước vào thời kỳ thay lông nên không thể giao đấu như bình thường được.

Khi gà đã mọc đầy đủ lông và cứng rồi tỉa bớt lông nách, lông hậu môn lông đầu cắt sạch đi nhé. Dùng lá ngải cứu, muối, nghệ, phèn hòa chung ít nước và rượi tẩm vào thân gà chọi. Nếu gà mà quá mập thì ngày tẩm 1 lần. Bạn có thể vào nghệ cho gà sẽ giúp da thịt gà săn lại chịu được những đòn tấn công từ đối thủ.

Cách nuôi gà nhốt chuồng nhanh béo 

cách nuôi gà chọi nhanh béo

Cách nuôi gà đá nhanh béo có chút khác với cách nuôi gà nhốt chuồng nhanh mập.

Chuồng nuôi gà ta nhốt: Bạn có thể tham khảo góp ý hữu ích từ những người chăn nuôi gà đã có kinh nghiệm. Chuồng nuôi gà thịt cần phải thoáng rộng, phù hợp với số lượng gà nuôi không để gà sống chật chội dễ sinh bệnh, quá trình sinh trưởng kém. Độ ẩm, nhiệt độ thích hợp thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

Giống gà nuôi gà nhốt chuồng: bước này khá quan trọng. Chọn những con gà: khỏe mạnh, lông óng mượt, mắt long lanh, linh hoạt, chân vàng óng.

Chế độ dinh dưỡng gà nhốt chuồng: Cách nuôi gà nhốt chuồng nhanh béo thì chế độ dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng. Cũng tương tự như cách nuôi gà đá mau mập nuôi gà nhốt chuồng cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết protein, photo, vitamin,.. Cho từng độ tuổi của gà. Ngoài các thức ăn cám gạo, thóc lúa ra cho ăn thêm cá tép tôm, chất đạm tổng hợp, rau xanh. Giúp chúng nhanh lớn kích thích gà thèm ăn gà sẽ nhanh mập lắm.

Chăm sóc sức khỏe, tiêm phòng: Cần phải tiêm phòng vắc-xin ngăn ngừa dịch bệnh, vệ sinh sạch sẽ chuồng trại thông thoáng, sạch sẽ cách nuôi gà nhốt chuồng không thể bỏ qua.

Hy vọng với cách nuôi gà đá mau mập, nuôi gà chọi tăng cần nhanh này sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho đàn gà nhà bạn. Bạn cũng có thể áp dụng vỗ béo gà thịt, nuôi gà ta nhốt chuồng nữa đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai