Cách nuôi gà đá bo lớn tới pin chỉ với 3 giai đoạn

0 708

Cách nuôi gà đá bo lớn có lực đá tới pin chắc chắn là điều mà bất cứ sư kê nào cũng mong muốn. Tuy nhiên để tạo ra những chiến kê như vậy thì không phải ai cũng biết cách để tạo ra một chiến kê hội tụ được sự dũng mãnh, gan lỳ, dẻo dai. Có những sư kê lựa chọn cách nuôi gà đá tăng bo theo truyền thống. Một số lựa chọn cách nuôi gà đá bằng thuốc. Và hôm nay trong bài viết này sẽ điểm qua cách nuôi gà đá mau tới pin theo phương pháp truyền thống đạt hiệu quả cao chỉ với 3 giai đoạn.

1. Gà đá bo và mau tới pin là gì và cách để nhận biết

Gà đá bo lớn hay gà tới pin là gì? Đây là khái niệm chuyên dụng trong  chơi gà chọi và trong cách nuôi gà đá bo lớn. Tuy nhiên với những sư kê mới tập vào nghề không phải ai cũng biết và cách nuôi gà đá tăng bo và mau tới pin thế nào cho hiệu quả.
Ta có thể hiểu đơn gian “bo” ở đây nghĩa là lực đá, sức đá của gà. Gà đá bo lớn dùng để chỉ gà chọi có lực đá của chân tốt, nhanh nhẹn, có thể gây sát thương chí mạng tới các đối thủ. Trong khi đó gà mau tới pin ý chỉ thời gian mà gà chọi ở thể trạng tốt nhất, hưng phấn nhất về tinh thần. Cơ thể và sức khoẻ của gà lúc này đang đạt tới mức tối đa. Đây chính là thời kỳ đỉnh cao của mỗi chú gà chiến.

Cách nuôi gà đá bo lớn

Cách để biết một con gà đá tới pin và đá bo lớn sẽ dựa trên những đặc điểm như sau:

 • Da gà đỏ tươi hoặc đỏ tía khắp trên cơ thể. Từ các vùng hang vảy cho tới hốc nách, khóe mỏ
 • Đùi gà săn chắc, nở nang, các khớp chân cứng cáp.
 • Tiếng gà gáy vang to, khỏe liên hồi và rất dõng dạc
 • Lông gà óng mượt và dày dặn
 • Hình dáng gà oai vệ, chững chạc

Các dấu hiệu trên đều cho thấy gà đá tới pin, nạp đầy đr năng lượng và tinh thần, sẵn sàng để mang đi chiến đấu.

2. Cách nuôi gà đá bo lớn, mau tới pin

Để nuôi gà đá bo lớn hay để gà đá mau tới pin thì chúng cần được rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ chứ không phải ngày một ngày hai. Mỗi sư kê đều cần phải có quy trình chăm sóc phù hợp, cẩn thận tỷ mỉ ở mỗi giai đoạn.

Các giai đoạn mà sư kê nên chú trọng nhất bao gồm giai đoạn vỗ béo, giảm mỡ và tăng cơ cho gà. Trong 3 giai đoạn này thì dinh dưỡng, thức ăn và tập luyện đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Cùng tham khảo cách nuôi gà đá tăng bo và gà đá mau tới pin được các sư kê nhà nghề lâu năm đúc kết lại ở những kỹ thuật dưới đây.

Giai đoạn vỗ béo cho gà đá

Cách nuôi gà đá bo lớn trong giai đoạn vỗ béo đóng vai trò là giai đoạn bắt đầu quá trình trưởng thành và thay lông của gà. Chính bởi vậy, lượng thức ăn trong giai đoạn này sẽ được tiêu thụ sẽ khá lớn. để phù hợp với quá trình hoàn thiện trong cơ thể của gà. Ta có thể áp dụng chế độ dinh dưỡng để vỗ béo cho gà chọi như sau:

Cách nuôi gà đá bo lớn

 • Ngũ cốc, thóc, lúa: Cho gà ăn no 2 bữa/ ngày, ăn đến khi gà không ăn được nữa thì thôi
 • Rau xanh: Cho ăn 1 lần/ngày, sử dụng các loại rau muống, xà lách, giá đỗ để nhiều chất xơ, vitamin.
 • Bổ sung thêm đạm: 2 ngày cho gà ăn mồi 1 lần, các loại mồi sử dụng như thịt bò, sâu, lương trạch nhỏ.
 • Các loại vitamin: Các loại Vitamin B1, B2 100mg/ ngày, Vitamin A, D3, E cách 1 ngày thì cho gà uống 1 viên
 • Phariton: Đây là thuốc vỗ béo gà, liều lượng dùng cách 5 ngày sử dụng 1 viên

Giai đoạn giảm mỡ cho gà đá

Sau giai đoạn vỗ béo để phát triển thì giai đoan này nhằm mục đích giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. để gà săn chắc, nhanh nhẹn hơn. Lượng thức ăn với hàm lượng tinh bột cao sẽ được giảm xuống, hạn chế tích tụ mỡ ở gà.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi ở giai đoạn giảm mỡ như sau:

 • Lúa: 2 lần/ ngày. Mỗi lần cho ăn khoảng 60 – 70 hạt.
 • Mồi: Cho gà ăn 1 lần/ tuần.
 • Bổ sung vitamin B1, B2 dùng 100mg/ ngày, vitamin B6, B12 dùng 2 ngày/ 1 viên, Vitamin A, D3 dùng 2 ngày/ 1 viên.
 • Không quên tăng cường cho gà chọi hoạt động ở giai đoạn này, quần gà 2 lần/ngày, mỗi lần 15 phút. Ngoài ra có thể thả cho gà hoạt động tự do ở ngoài khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần 20 phút.

Cách nuôi gà đá bo lớn

Giai đoạn luyện tập tăng cơ giảm mỡ, tăng lực đá cho gà

Nếu muốn gà chọi đá bo được lớn, sức chiến đấu dẻo dai thì ngoài một cách nuôi gà đá bo lớn an toàn. Thì gà cần phải thực hiện luyện tập chăm chỉ từ các bước cơ bản đến nâng cao. Quy trình này nhằm giúp chúng thích nghi dần để tăng cường sức bền, nâng cao thể trạng, trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

 • Luyện 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi
 • Tập chạy lồng, chạy bội
 • Tập quần mái, quần người
 • Tập quần sương dãi nắng để nâng cao sức bền bỉ

Cách nuôi gà đá bo lớn

Ngoài các phương thức như chế độ ăn uống và luyện tập. Thì muốn cho gà đá bo lớn và gà đá mau pin bạn có thể thực hiện sử dụng thêm thuốc để đẩy nhanh quá trình tôi tạo cho gà. Cần nên tham khảo kỹ từ các sư kê lâu năm để có thể áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn cách nuôi gà đá bo lớn hay gà mau tới pin. Hy vọng bạn đọc sẽ có cho những thông tin hữu ích và huấn luyện ra những chú gà chọi thật dũng mãnh nhé.

Xem thêm: Cách Vần Gà Chọi Chiến Sung Sức, Mãnh Lực

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai