Cách làm chuồng gà tre đơn giản đẹp và tiện dụng nhất

0 2.984

Cách làm chuồng gà tre đơn giản bằng các nguyên liệu dễ kiếm như: tre, gỗ, lưới thép. Làm chuồng nuôi gà tre sẽ giúp cho gà tránh được mưa nắng, sức khỏe của gà cũng sẽ tốt hơn. Mà lại phù hợp thời tiết, địa hình từng khu vực nuôi gà tre. Để nắm rõ hơn cách làm chuồng gà tre phù hợp với từng không gian, mẫu chuồng gà chọi đẹp bạn hãy tham khảo ngay dưới đây.

>>> Xem thêm:

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Hiệu Quả

Bật Mí Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập Mà Bạn Chưa Biết

Các bước chuẩn bị làm chuồng gà tre

Trước khi làm chuồng gà tre bạn cần chọn kiểu chuồng gà tre phù hợp với diện tích đất, môi trường xung quanh. Nếu nuôi gà tre với số lượng lớn bạn nên chọn làm chuồng bằng gạch xây nhiều tầng để gà có thể phát triển tốt nhất. Còn với số lượng gà ít bạn có thể lựa chọn cách làm chuồng gà đơn giản bằng tre, gỗ.

Chọn hướng làm chuồng gà cũng rất quan t rọng. Bạn phải đảm bảo không gian nuôi gà tre ấp áp cho mùa đông, thoáng mát cho mùa hè, đón nắng gió mát vào buổi sáng. Nên chọn hướng nam hoặc đông nam.

Giống ga tre thường bé nên nuôi không tốn diện tích, đóng chuồng gà tre cùng không quá khó khăn bạn hoàn toàn có thể tự chế được chuồng nuôi gà tre.

Cách làm chuồng nuôi gà tre đơn giản

cách làm chuồng gà tre

* Làm nền chuồng gà tre

Với nền chuồng gà đá bạn cần đặc biệt chú ý không nên để nền chuồng quá cứng làm ảnh hưởng đến mỏ và chân gà chọi. Bề mặt chuồng phải êm ái. Thường họ hay dùng cát để làm nền chuồng độ dày nền tùy thộc vào độ lớn của gà mà độ dày của nền từ 3 đến 4 cm

* Làm chuồng nuôi gà tre

Làm chuồng nuôi gà tre, chuồng gà tre đẹp bằng gỗ, ván, tre mà sư kê nào cũng có thể làm được. Kích thước chuồng nuôi cao khoảng từ 1,5m – 2m, chiều rộng từ 1 – 1,2m cho gà tre thoải mái đập cánh, di chuyển quanh chuồng. Các thanh tre, gỗ mà nhẵn tránh gây tổn thương, xây sát cho gà để đóng. Phần mái có thể lợp mái tôn lạnh, ngói, tấm ván, lá cọ để giữ mát đều được. Kiểu chuồng này bạn có thể kết hợp việc tập bay vói tập luyện cho gà chọi rất tiện. Chi phí làm chuồng không cao.
Cách làm chuồng gà bằng tre, cách làm chuồng gà chọi bằng gỗ, ván dành cho sư kê. Với kiểu chuồng này, sư kê có thể kết hợp với việc tập bay và tập luyện cho gà chọi. Do đó, thông thường mẫu chuồng gà này cần đặt ở vị trí mát mẻ, hoặc trong nhà có che chắn cho gà chọi.

Sư kê tạo hình chuồng gà bằng thanh tre chắc chắn. Chiều cao khoảng 1,5 – 2m, kích thước khoảng 1 – 1,2 m để cho gà thoải mái bay, đập cánh, đi chuyển. Xung quanh các sư kê dùng thanh tre đã mài nhẵn, ván gỗ hoặc thanh gỗ để đóng. Mái lợp ngói, tôn lạnh hoặc sư kê cũng có thể dùng luôn thanh gỗ, lá cọ để giữ mát.

Chi phí làm chuồng nuôi gà bằng tre khá thấp. Các sư kê nên chọn những thanh tre già để có được sự chắc chắn. Thanh tre được mài nhẵn để tránh làm tổn thương, gây xây xát cho gà chọi.

Cách làm chuồng gà bằng tre

cách làm chuồng gà bằng tre

Để làm chuồng gà tre bạn cần dùng cây tre hoặc nứa đực thẳng tre già một tý làm khung đơc cho chắc chắn. Phần thân tre bạn trẻ ra từng thanh mỏng để có thể đan thành tấm phên (sử dụng tre bánh tẻ để cho dễ đan cũng được). Khi đan xong 4 tấm bạn dùng đây thép buộc cố định thành kiểu lồng úp.

Nền chuồng gà tre bạn xây cao, có thể cho cát dày từ 10 – 15cm để gà đi lại có độ bám mà không bị sưng chân cũng tiện cho việc dọn vệ sinh. Nếu bạn nuôi nhiều mỗi chuồng làm từ 2 – 3 tầng là đẹp. Giữa các tầng ngăn cách nhau bằng tấm sàn che bạn đừng đóng cố định nhá buộc chặt là được rồi. Làm thể để dễ tháo ra dọn vệ sinh cho gà.

 

Nếu là nuôi gà nhỏ, gà giò thì kích thước tấm sàn chuồng nuôi gà dao động bề mặt từ: 1.2 – 2.6 cm ; khe rộng từ 0.8 – 0.1cm. Dòng gà lớn hơn dùng bề rộng từ 2 – 2,5cm; khe rộng từ 1,2 – 1,5 để phân có thể lọt xuống.

Một số mẫu chuồng gà tre đẹp cho bạn tham khảo

mẫu chuồng gà tre đẹp

mẫu chuồng gà tre đẹp

mẫu chuồng gà tre đẹp

mẫu chuồng gà tre đẹp

mẫu chuồng gà tre đẹp

mẫu chuồng gà tre đẹp

mẫu chuồng gà tre đẹp mẫu chuồng gà tre đẹp

Chúc bạn chọn được cho mình mẫu chuồng gà tre đẹp hoặc cách làm chuồng gà tre tự nghĩ theo cách làm cảm thấy hợp lý, tiện lợi nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai