Cách làm chuồng chạy cho gà đá đúng tiêu chuẩn

0 6.438

Cách làm chuồng gà chạy cho gà đá rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gà. Bạn đang có thể xây dựng chuồng gà tự làm rất đơn giản. Chuồng gà chọi có thể làm bằng gỗ, sắt hay tre đểu được miễn sao bạn làm thật vững chắc và tiện lợi nhất khi sử dụng chúng. Cách làm chuồng gà đá có rất nhiều nhưng để làm có các làm chuồng chạy cho gà đá đúng tiêu chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hôm nay vnids.com sẽ chia sẻ cho anh em cách làm chuồng gà đá chuẩn nhất nhé.

Cách làm chuồng chạy cho gà đá
Cách làm chuồng chạy cho gà đá đúng kỹ thuật

>>> Ban có thể xem thêm: Cách nuôi gà đá có lực

Cách làm chuồng chạy cho gà đá đúng tiêu chuẩn

* Chọn địa điểm và hướng chuồng nuôi gà

– Thiết kế chuồng gà nên bố trí thuận tiện cho việc chăm sóc gà chọi nhất. Khi lam chuong ga nên làm theo hướng đông nam hoặc hướng nam để đón ánh sáng chiếu vào sàn. Đảm bảo luôn khô, thoáng… có rèm, liếp che chắn mưa, gió thì càng tốt.

– Chuồng gà đá cần phải có hệ thống thoáng khí liên tục ấm vào mùa đông mát về mùa hè.

– Hệ thống ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đầy đủ và hợp lý.

– Thuận tiện cho việc dọn vệ sinh chuồng gà chọi là yếu tố rất quan trọng. Dù là mẫu chuồng gà đẹp đến đâu đi chăng nữa vẫn phải ưu tiên hàng đầu về vấn đề dọn vệ sinh thuận tiện nhất.

* Nền chuồng gà chọi 

Đối với gà chọi đôi bàn chân quan trọng nhất bạn cần chú ý kỹ đến chân gà. Khi thiết kế chuồng gà nền sàn gà phải êm giúp gà đi lại thoải mái tránh bị sưng cụm bàn chân. Bạn có thể phù một lớp cát mỏng từ 2-4 phân tùy vào mật độ, tuổi gà mà rải cát hợp lý. Tất nhiên cát không được quá khô hoặc quá ướt cần có độ ẩm nhất định, có lỗ thông thoáng khí trên sàn để có thể thoát hơi.

* Cách làm chuồng chạy cho gà đá đúng tiêu chuẩn

– Chuồng nuôi gà chọi cần phải rộng rãi thoáng mát thoải mái cho gà đi lại, vỗ cánh. Kích thước chuồng nuôi gà chọi hợp lý nhất từ 2 – 4m2 , cao khoảng 1m trở lên. Nền chuồng cần được chú trọng, nền bằng phẳng, láng qua xi măng sau đó đổ cát dày khoảng 12 -20cm tránh gà chọi đi lại nhiều hỏng móng chân. Mái chuồng cáo ráo, ngiêng để tránh nước đọng. Xung quang vây bằng lưới thoáng tránh cho chuột, rắn cắn gà.

– Phía trong chuồng gà: Đặt một khúc cây gác ngang cho gà đậu, cách mặt đất khoảng 30cm.

– Bội gà hay lồng bu bằng sắt hay tre đều được phải to, đủ lớn để gà có thể thỏa mái xoay trở đi lại bên trong. Đường kính bội(bu) mặt đáy từ 1m trở lên mà được. Trong 1 ngày ít  nhất bạn phải thả ra cho chúng đi lại một lúc để gà chọi khỏi cuồng chân.

* Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Đối với cách làm chuồng gà bằng tre rất không hề khó khăn. Chuồng gà bằng tre thường phổ biến ở khu vực nông thôn, chăn nuôi gà với quy mô nhỏ rất tiện lợi. Bạn có thể dùng những vật liệu sẵn có để làm chuồng gà như: Tre, nứa, gỗ,..
Cách làm chuồng gà bằng tre dù thô sơ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng an toàn cho gà đá. Khung loại chuồng này giống như hình chữ nhật dùng tre, nứa hoặc gỗ chiều dài khoảng 1,2 – 1,5 m; rộng 0,7 – 0,8m phía trên có mái che mưa nắng. Xung quanh chuồng được đan bằng tre và bọc thêm một lớp lưới mắt cáo đề phòng chuột, rắn cắn gà. Tầng dưới chuồng gà cách mặt đất khoảng 0.3 – 0.4m.
Với kiểu chuồng gà này thường phù hợp với nuôi gà lấy thịt hoặc gà con hơn so với nuôi gà đá.

Cách làm chuồng nuôi gà tre

* Chọn nền và làm nền cho gà tre

Đôi chân là vũ khí chính mà chú gà của bạn thường sử dụng cùng với mỏ của nó khi giao chiến, thế nên khi làm chuồng nuôi cần đặc biệt chú ý đến chất liệu làm nền để tránh nền cứng quá làm tồn hại đến chân của gà. Nền chuồng chúng ta phải làm bề mặt êm ái, không cứng để gót chân gà không bị sưng. Thông thường người ta thường dùng cát để phủ nền chuồng gà, độ dày tùy thuộc vào độ lớn của gà nhưng thường là 3-4 phân.

* Cách làm chuồng cho gà tre, gà đá

– Có rất nhiều cách để làm chuồng cho gà tre. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm làm chuồng cho gà tre như: Chuồng nuôi gà đáp ứng được việc chăm sóc, vệ sinh thường xuyên thuận lợi nhất. Tránh được tối đa bệnh tật giúp gà khỏe mạnh. Chỗ gà đậu phải cao hơn và dốc phía lối thoát chất thải, khi vệ sinh tránh làm gà sợ hãi.

– Chuồng gà đảm bảo thoáng mát về mùa hè ấm về mùa đông, đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên. Nên làm cửa sắt vào mùa hè cho thông thoáng, mùa đông che vải cho gà ấm, tránh rét dùng lưới thưa cho chuột bọ không vào phá  hoại gà.

– Nên có sân thả quanh chuồng nuôi nhốt để thả gà ra ngoài tự nhiên vào ban ngày. Nếu bạn nhốt gà lâu không để chúng hoạt động sẽ khiến cơ bắp gà không chắc dão, gà dễ mắc béo phì.

Cách làm bu gà chọi

– Làm bu cho gà chọi bạn hoàn toàn có thể làm bằng tre nứa hay sắt đều được. Bạn có thể tham khảo thêm cách đan lồng qua các video trên youtube rồi làm theo hướng dẫn.

– Lồng gà phải đảm bảo độ cao 40 -50cm, rộng 40 – 60cm (còn tùy thuộc vào giống gà). Dựa vào số lượng gà, vị trí đặt gà bạn sẽ lựa chiều dài cho phù hợp.

– kyĐối với lồng nuôi gà thịt Lồng nuôi gà thịt kích thước tuỳ vị trí đặt lông, mang thể dài l,2-1,5 m, rộng 0,6m, cao 45cm, mang thể nuôi 10-12 gà thịt, đáy lồng đặt phẳng. Nếu lồng chỉ là công cụ để vận tải gà thì kích thước hợp lý là: 80cm (dài) x 50cm (rộng) x 20cm (cao). Đáy lồng gà đẻ để khá nghiêng 1 ít để lúc gà đẻ trứng lăn ra phía trước đã mang gờ đỡ. Khi xếp lồng tầng cho gà đẻ, gà thịt đều phải mang tấm hứng phân cho những tầng trên. Lông mang thể xếp hai dãy đấu lưng sở hữu nhau hay 1 dãy kê sát phía sau vào tường, vách.

– Khi nuôi gà bạn cần phải dùng chất lót nền cho gà như: Trấu, rơm dạ khô, cỏ khô, phoi bào,..rải đều với độ dày từ 7 – 10cm. Thường xuyên kiểm tra chỗ nào ướt phải thay ngay.

Video cách chạy lồng gà chọi chiến

Một số mẫu chuồng gà chọi cho anh em tham khảo:

cách làm chuồng gà đá
Chuồng gà chọi 2 tầng hiện đại
cách làm chuồng gà đá
Chuồng gà tre 2 tầng
cách làm chuồng gà đá
Cách làm chuồng gà theo mô hình trang trại
cách làm chuồng gà đá
Chuồng gà có mái che
cách làm chuồng gà đá
Chuồng gà 3 tầng
cách làm chuồng gà đá
Chuồng gà chọi 1m2 mở cửa
chuồng gà tre
Chuông gà tre đẹp

Với những cách làm chuồng chạy cho gà đá ở trên hy vọng sẽ giúp gà đá của bạn có chỗ ở tốt. Mang lại hiệu quả cao nhất cho giúp gà phát triển khỏe mạnh.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai