Cách chữa mốc cho gà chọi nhanh khỏi không thể bỏ qua

0 3.147

Cách chữa mốc cho gà chọi làm sao mang lại hiệu quả nhanh nhất được rất nhiều người nuôi gà đá quan tâm. Bởi bệnh nấm mốc ở gà chọi khiến gà ngứa ngáy khó chịu gà chậm lớn, sức khỏe kém đi, gà đá không sung. Bởi vậy, bạn cần chữa mốc cho gà chọi càng sớm hết bệnh càng tốt. Chỉ với 3 cách chữa gà chọi bị mốc dưới đây gà sẽ khỏi ngay và không tái phát hiệu quả tức thì.

cách chữa mốc cho gà chọi

Gà chọi bị mốc do nguyên nhân nào gây ra?

Bệnh mốc ở gà chọi rất dễ lây lan, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nấm mốc ở gà chọi và biểu hiện rất dễ nhận thấy.

Một số nguyên nhân nổi bật dễ thấy nhất khi gà bị mốc:

Nấm mốc có thể lây lan ở những chỗ trầy xước khi mang gà đi đá. Anh em sau sau khi đi đá gà về do không vệ sinh sạch sẽ cho gà chọi càng tạo điều kiện cho nấm mốc phát sinh. Trong quá trình om gà, vần gà chọi dùng chung khăn dễ làm lây lan mốc từ gà này sang gà kia. Hoặc chuồng nuôi gà chọi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, lâu không vệ sinh nền chuồng trại…

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở gà chọi bị mốc đó là:

Gà hay rỉa ngực, rỉa lông cánh, phía đầu gà và quanh thân gà xuất hiện các vảy nhỏ màu trắng. Chính xác gà chọi của bạn đã bị nhiễm bệnh nấm mốc. Mà loại nấm mốc này lan nhanh lắm lúc đầu chỉ xuất hiện ở một vùng da nhỏ như đồng xu. Tiếp đó lan nhanh sang các vùng phụ cận rồi toàn thân gà bị nấm mốc

Cách chữa mốc cho gà chọi hiệu quả

Có 2 cách chữa gà chọi bị mốc theo phương pháp dân gian và dùng thuốc tây mang lại hiệu quả rất tốt. Các nguyên liệu chữa gà bị mốc rất dễ tìm. Và được rất nhiều sư kê áp dụng thuốc chữa mốc cho gà chọi mang lại tín hiệu tốt.

cách chữa mốc cho gà chọi

Cách chữa mốc cho gà chọi theo phương pháp dân gian

– Cách chữa mốc lác cho gà bằng: Rượu – nghệ – vỏ măng cụt – quế

Bạn sắt lát nghệ mỏng cho vào rượu trắng cùng quế, vỏ măng cụt vào bình ngâm khoảng 1 tháng. Sử dụng rượu nghệ đã ngâm lấy khăn mềm lau lên các vết mốc lác cho gà ở quanh vùng đầu cổ cánh, ức, đùi gà,… tránh xa mắt gà ra nhé. Cách chữa gà chọi bị mốc này giúp diệt khuẩn rất tốt đấy nhé. Cách trị mốc cho gà kiểu này còn làm cho da gà đỏ, chống lại vi khuẩn xâm nhập. Bạn bôi thêm hỗn hợp thuốc trị lác 1 lần/ngày trong khoảng 1 tuần khỏi hẳn đấy nhé.

Cách chữa mốc cho gà nhanh bong tróc hơn bạn nên kết hợp với việc om bóp nghệ, ngải cứu, chè. Cách trị mốc cho gà chọi kiểu này vừa giúp gà khỏe hơn mà da nhanh đỏ đẹp hơn bình thường.

cách chữa mốc cho gà chọi

– Cách trị lác cho gà bằng: Rễ cây bạc hà – Rượu

Trị lag cho gà theo cách này hiệu quả lắm nhé. Bạn cho rễ cây bạc hà cùng rượu 40 độ ngâm khoảng 20 – 30 ngày để sử dụng. Lấy khăn lau sạch các vùng da bị mốc. Chỉ cần bôi 2,3 lần/ ngày, bôi liên tục khoảng 4 – 5 ngày các vết mốc lác dần dần biến mất đấy nhé.

Cách chữa gà chọi bị mốc bằng thuốc 

Nếu bạn không sử dụng được cách chữa nấm mốc cho gà chọi dựa vào cách dân gian. Hãy chuyển qua dùng thuốc chữa mốc cho gà chọi, thuốc trị lag gà hiệu quả nhanh phết đấy.

Chữa mốc cho gà chọi bằng thuốc Tây

Thuốc chữa mốc cho gà chọi có bán rất nhiều trên thị trường bạn có thể tìm thấy thuốc chữa mốc ở các hiệu thuốc thú y. Có 2 loại thuốc chữa mốc cho gà dạng uống và dạng bôi ngoài da dễ sử dụng. Một số loại thuốc tây phổ biến chữa mốc gà chọi như: Corxin, Nizoram, Coflun hoặc dùng một số thuốc xịt ghẻ chó mèo. Kết hợp với om bóp rượu nghệ tránh được các vết mốc quay trở lại.

Cách trị lag cho gà ở đây đều giá cả hợp lý dễ sử dụng. Ngay khi xuất hiện các vết nấm mốc điều trị sớm nhất có thể để gà chọi ko bị lây lan mốc nhé. Dùng thuốc Lampam điều trị cho gà bị ké hoặc cho gà mổ ké tùy vào từng vùng kén gà.

– Cách chữa gà chọi bị mốc bằng thuốc Thái

Nếu bạn không tìm mua được thuốc tây chữa gà bị nấm mốc. Bạn có thể chuyển sang dùng thuốc Thái hiệu quả bất ngờ đấy. Tên thuốc là Alber-T có bán tại các cửa hàng thú y hoặc cửa hàng chuyên buôn bán dụng cụ đá gà. Alber – T chuyên chữa vẩy nến, mốc, nhanh làm liền sẹo, thuốc trị lag cho gà đá.

Cách dùng: tắm rửa sạch cho gà, lấy khăn cào cào nhẹ các vết mốc. Thoa thuốc lên vùng da bị nấm mốc khoảng 2 lần/ ngày. Giữ cho gà khô thuốc mới được thả ra.

thuốc chữa mốc cho gà chọi

Chú ý: Không được để cho gà tiếp với nước ngay sau khi bôi thuốc trị nấm mốc. Dùng thuốc đến khi nào hết các vết nấm mốc sẹo liền mới thôi.

Vệ sinh, phòng tránh nấm mốc cho gà chọi

Để giảm thiểu phòng tránh gà bị nấm mốc bạn cần:

Mỗi lần đi đá gà về hãy vệ sinh sạch sẽ toàn thân cho gà. Dùng rượu nghệ hoặc nước lá trầu không để om bóp cho gà giúp các vết thương được sát khuẩn nhanh lành.

Sau khi đã làm sạch phơi cho gà khô ráo nước tránh cảm lạnh cho gà và hạn chế phát sinh nấm mốc.

Để tránh lây lan bệnh nấm mốc ở gà không được dùng chung khăn khi om bóp.

Vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng chuồng trại nuôi gà đá. Thay cát thường xuyên hoặc chất độn lót cho gà tránh nấm mốc sinh sôi.

Trên đây là những cách chữa mốc cho gà chọi mang lại hiệu quả nhanh khỏi nhất. Có các cách chữa mốc cho gà chọi cả về dân gian lẫn thuốc tây đã đem lại hiệu quả nhanh chóng. Hãy chọn cách chữa mốc gà chọi bạn thấy dễ làm nhất nhé. Chúc bạn thành công!

 

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai