Cách chọn gà chọi đòn hay không phải sư kê nào cũng biết

0 1.517

Chọn gà chọi đá hay là một trong những việc khiến các sư kê đau đầu nhất, hao tâm tổn sức nhất. Cách chọn gà chọi đòn hay quyết định trực tiếp đến khả năng thi đấu của chúng sau này. Hiện nay có rất nhiều các tiêu chí, cách chọn gà chọi đòn được đưa ra.

Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn cách chọn gà đá đòn hay qua lối đá và vẻ ngoài của chúng để không chỉ giúp các bạn lựa chọn được chiến kê thực sự mà với những ai đam mê bộ môn cá cược đá gà, thì đây chính là cơ sở để giúp các bạn lựa chọn được thần kê thực  sự trong các trận đấu.

Cách chọn gà chọi đòn hay qua đặc điểm ngoại hình

Cần cổ gà chọi

Khi chọn gà chọi đòn các sư kê nên lựa chọn những chú gà có cần vành to, càng dài càng tốt, cần khỏe gà chọi sẽ càng dẻo dai. Lưu ý không nên chọn gà chọi cần ống tơ cổ kém, cổ bé không liền lạc, hoặc những con có cổ to và ngắn. Với những gà chọi có cổ ngắn cần phải xem thế cần của gà chọi, nếu thế cần nghiêng 45 độ, cổ dựng thẳng thì có thể lựa chọn.

Phần đầu gà chọi

Nhận biết những đặc điểm của đầu gà chọi cũng là một trong những cách chọn gà chọi đòn hay mà các sư kê cần biết. Dưới đây là một số tiêu chí khi xem xét và đánh giá đầu gà chọi đòn để phán đoán phần nào về tài nghệ đá gà của chúng:

  • Đầu gà chọi cần phải tương xứng với cổ và thân gà.
  • Những con gà chọi có phần đầu rộng bề ngang thì đó là gà lì nhưng thường chúng khá chậm chạp, chỉ biết hứng đòn từ đối thủ.
  • Những con gà có đầu hẹp mắt lồi thường là gà nhát, vừa vào trận chiến đã muốn bỏ chạy, các sư kê cần tránh xa những chú gà này.
  • Những con gà chọi đầu không hẹp, không vuông, mặt sâu là những con gà lì đòn, chịu đòn tốt đồng thời tung đòn nhanh chóng, là giống gà chọi hay các sư kê nên lựa chọn.

Mỏ gà chọi

Mỏ gà chọi chính là vũ khí chiến đấu vô cùng lợi hại của mỗi gà chiến bởi vậy đây là bộ phận vô cùng quan trọng mà các sư kê cần xem xét kỹ lưỡng khi chọn gà chọi đòn.

Nhiều sư kê có cách chọn gà chọi đòn hay thông qua việc nhận biết đâu là mỏ tốt đâu là mỏ xấu ở gà chọi. Cụ thể như sau:

Một chú gà chiến mỏ tốt phải là mỏ ba lá còn được gọi là mỏ tam giác rất cứng, chắc khỏe, khó gãy hoặc mỏ sẻ có đặc điểm ngắn nên mổ lực mạnh, dứt khoát, mỏ vẹo cũng là mỏ tốt mà các sư kê có thể lựa chọn bởi chú gà chọi nào sở hữu chiếc mỏ này sẽ mổ rất nhanh, tấn công đối thủ trực diện.

Ngược lại những chiếc mỏ quắm, đầu mỏ nhỏ, quắp nhìn có vẻ dữ dằn nhưng ra trận rất dễ bị gãy hoặc những chiếc mỏ cụt, nhìn to khỏe nhưng lại khó ra đòn, lực yếu, các sư kê cần tránh những loại mỏ gà này.

Xem chân gà chọi

xem-chan-ga-choi-hay

Một bộ phận khác không thể không nhắc đến khi chọn gà chọi đòn chính là phần chân gà. Theo kinh nghiệm của những người chơi gà lâu năm, chân gà chọi tốt sẽ có 2 hàng vảy, chân cứng, chắc khỏe, số vảy trên chân đủ 19 là loại gà chọi hay nếu trên 22 chiếc vảy thì đây chính là một thần kê thực sự các bạn không nên bỏ lỡ.

Một điểm nữa khi xem chân gà chọi đó là nên lựa hệ chân khô, ngón héo, vảy nổi cộm như gà chết rồi, sờ tay thấy thô ráp, không nên chọn con có phần chân bủng, nắn mềm, có thịt vì thường đây là những con gà hiền khi lâm trận sẽ không thể ra đòn hiểm được.

Xem thêm: 108 vảy gà chọi quý hiếm

Cách chọn gà đá đòn hay qua lối đá

Lối đá là yếu tố rất quan trọng quyết định đến thắng thua của trận đấu. Hai gà chọi chiến có cùng thể lực, cân nặng, đòn đánh ngang nhau thì con nào có lối đá hay hơn, chuẩn xác hơn ắt sẽ thắng.

Muốn chọn gà chọi đòn hay qua lối đá chúng ta cần quan sát đến tốc độ chân đá của chiến kê. Chúng cần phải nhanh, gọn, chính xác và dứt khoát, tập trung vào những bộ phận hiểm dễ bị thương của đối thủ như: Mỏ, mũi, mắt để khiến đối phương nhanh chóng bị gục ngã ngay khi mới bước vào trận đấu.

Những kinh nghiệm trong cách chọn gà chọi đòn hay đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết trên đây. Với những thông tin hữu ích này chúng tôi hi vọng sẽ góp phần giúp các bạn lựa chọn được chiến kê khỏe mạnh, dũng mãnh, đấu đâu thắng đó.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai