Cách chọn gà chọi con – Cách nhận biết gà con Trống Mái cực chuẩn

0 3.619

Cách chọn gà chọi con, cách nhận biết gà con trống mái ngay khi mới nở đơn giản chính xác không phải ai cũng biết.

Có phải bạn đang tìm cách nhận biết gà trống mái, cách chọn gà chọi con mới nở. Bạn hãy tham khảo cách phân biệt gà trống gà mái, cách chọn gà chọi con đẹp ngay dưới đây được chia sẻ từ những người có kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi.

cách chọn gà chọi con

>>> Xem thêm:

Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay

Cách Chăm Sóc Gà Con Mới Xuống Ổ Mau Lớn

Cách nhận biết gà chọi con trống mái đơn giản nhất

Đối với những gà chọi con mới nở bạn sẽ thấy con nào cũng giống con nào, chả biết đường nào mà lần. Bật mí cho bạn dấu hiệu cách nhận biết gà con trống mái rất hay. Mà các sư kê có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ:

* Cách chọn gà chọi con trống mái qua hậu môn

Cách này chính xác nhất bạn cần lật hậu môn của gà con để xem. Là gà trống nếu bạn thấy trong hậu môn có một nốt to như hạt gạo (bộ phận sinh dục bị thoái hóa). Là gà mái không có nốt này, có khi còn lõm xuống. Phương pháp này chỉ áp dụng chính xác cho gà con mới nở một ngày tuổi.

* Phân biệt gà trống gà mái qua phản ứng

– Bạn lấy tay dốc ngược 2 chân của con gà lên. Khi cơ thể gà rũ xuống, phần đầu hướng thẳng lên, xòe 2 cánh nhưng không đập loạn xạ thường là gà trống. Còn gà mái thì phần đầu gà cong hướng vào phần ngực, thân cong hướng lên, 2 cánh đập loạn. Không áp dụng cho gà trưởng thành.

– Cách khác là bạn cho gà để gà con nằm ngửa trong lòng bàn tay, nếu gà đạp chân lên tục không ngừng là gà trống, còn gà con đạp chân 1 lúc rồi ngừng là gà mái.

* Xem lông cánh gà chọi con

– Màu lông tơ: Sau khi gà con nở ra gà trống mọc lông chậm hơn gà mái ở trong tuần đầu. Từ sau 2 – 2,5 tháng trở đi lông gà trống sẽ bắt đầu nhanh dài và nhọn hơn gà mái.

– Xòe lông cánh: với cách này bạn cần có kinh nghiệm xem gà chọi con mới rõ được. Cụ thể nếu gà trống sẽ có 2 lớp lông trên cánh, gà mái chỉ có 1 lớp lông. Cách nhận biết gà con trống mái này chỉ đúng cho 1 số giống gà có đặc tính di truyền như gà Điều, gà siêu trứng Leghorn,..

– Xem lông cánh: Kiểm tra lông cánh ở gà vài ngày tuổi, gà có hàng lông mọc đều là gà trống và gà mái sẽ có lông mọc dài, lông ngắn xen kẽ.

cách chọn gà chọi con

Một số cách chọn gà chọi con trống mái để dễ phân biệt:

Hình dạng gà con bên ngoài: gà con có phần đầu hẹp và dài, chân tương đối nhỏ ngắn, đầu cổ hơi ngắn, thân hơi thấp, mông tương đối tròn, động tác khá nhẹ nhàng phần lớn là gà mái.

– Áp dụng cho gà chọi con đã mọc đuôi, mọc đuôi sớm + lông dài là gà mái, gà trống sẽ mọc đuôi chậm hơn (thấy đúng với gà đòn, còn gà cựa thì chưa thử)

– Bạn nhìn vào lưng gà chọi con lông con nào tròn là gà mái, lông nhọn là gà trống (chỉ sai với những con gà Mã Lại hay Mã Mái).

– Dựa vào cách đi của gà: bạn hãy rải 1 lớp tro trên đất, rồi để con gà đi lên trên đó. Dấu chân gà sẽ in trên đó như hình mũi tên. Nếu mũi tên hướng theo 1 đường thẳng cùng 1 hướng là gà trống. Còn gà mái hướng mũi tên sẽ đan chéo vào nhau.

Trên đây là cách chọn gà chọi con, cách nhận biết gà con trống mái đã được rất nhiều người áp dung. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách chọn gà chọi trống mái này nhé.

Chúc các bạn thành công !

Video cách phân biệt gà chọi trống mái dễ hiểu nhất

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai