Cách búng bóng chuyền hơi đúng kỹ thuật

0 445

Trong bóng chuyền cách búng bóng chuẩn là rất quan trọng. Đối với bóng chuyền hơi cũng vậy, cách búng bóng chuyền hơi nếu đúng kỹ thuật sẽ giúp cho đường bóng đi chuẩn và tạo điều kiện để thực hiện những động tác tấn công được tốt hơn.

Cách búng bóng chuyền được xem là kỹ thuật cơ bản và bạn buộc phải thành thạo đầu tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy nó dễ dàng. Ngay cả khi chơi bóng chuyền hơi thì cách búng bóng hơi cũng không hề dễ. Vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Vnids để luyện tập tốt hơn.

Làm quen với khái niệm búng bóng chuyền là gì

cách búng bóng chuyền hơi
Búng bóng chuyền hơi là chuyền bóng cao tay trước mặt

Búng bóng chuyền hay búng bóng chuyền hơi hiểu một cách đơn giản đó chính là động tác chuyền bóng cao tay trước mặt. Với động tác này, người chơi phải sử dụng cả hai tay để thực hiện. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sử dụng tất cả các bộ phận trên hai tay mà chỉ cần những đầu ngón tay để chuyền bóng sang vị trí tấn công của đội mình để tấn bóng sang đối thủ. Cách búng bóng chuyền hơi nếu tốt sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho người tấn công của đội mình, đồng thời nâng cao cơ hội chiến thắng cho đội nhiều hơn.

Hướng dẫn cách búng bóng chuyền hơi đúng kỹ thuật

Để thực hiện đúng cách búng bóng chuyền hơi mang lại hiệu quả cao theo kỹ thuật, các bạn cần phải nắm vững các bước cơ bản sau:

Bước thứ nhất: Chuẩn bị tư thế búng bóng chuyền thật ổn định và chắc chắn. Sau đó cần xác định hướng bóng và di chuyển. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc vị trí định di chuyển sao cho đảm bảo thuận lợi.

cach-bung-bong-chuyen-hoi
Búng bóng chuyền hơi chuẩn có 3 kỹ thuật

Bước thứ hai: Hai tay đưa về phía trước ngực đồng thời thân ngả ra phía sau như thể tạo đà. Sử dụng các ngón tay của hai tay giữ bóng để tạo điều kiện thực hiện bước thứ ba.

Bước thứ ba: Xác định hướng búng và sử dụng đầu ngón tay để búng bóng chuyền hơi về vị trí đã xác định. Trong đó ngón tay cái là ngón có tác dụng chính để điều khiển đường bóng đi đúng hướng, các ngón khác để tạo đà cho bóng đi xa.

Một số lỗi cần lưu ý khi búng bóng chuyền hơi

Như đã nói, cách búng bóng chuyền hơi tuy rất cơ bản nhưng lại thường xuyên gặp phải các lỗi. Cùng Vnids điểm danh một số lỗi phổ biến dưới đây:

– Không xác định được hướng bóng nên không thể giữ và bắt được bóng. Trong trường hợp xác định được nhưng chậm thì vẫn có thể búng bóng nhưng rất khó để có được đường bóng chuẩn. Vì vậy, người chơi cần phải luyện tập nhiều hơn ở các bước di chuyển này.

cach-bung-bong-chuyen-hoi
Búng bóng chuyền hơi rất cơ bản nhưng hay phạm lỗi

– Giữ bóng sai động tác: Nhiều người hay có thói quen giữ bóng bằng cả lòng bàn tay. Điều này khiến cho bóng đi không được chuẩn khi búng. Ngoài ra lực cũng bị thiếu đi khi thực hiện búng nếu bạn không sử dụng các đầu ngón tay.

– Đưa tay ra quá sớm hoặc quá muộn. Cách búng bóng chuyền hơi chuẩn là cần phải thực hiện đúng thời điểm. Nếu bạn đón bóng quá sớm sẽ chỉ đẩy được bóng bằng sức cổ tay. Ngược lại nếu đón quá muộn thì thường bị rơi vào thế bất ngờ và có thể không kịp đón bóng để thực hiện búng bóng chuyền hơi.

Tóm lại, cách búng bóng chuyền hơi chuẩn kỹ thuật không chỉ cần thực hiện đủ 3 bước mà người chơi còn cần nắm được những lỗi sai cơ bản để tránh được và búng bóng chuyền hơi tốt nhất.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai