Bài tập thể lực “nếm mùi đau khổ” của U23 Việt Nam với thầy Park

0 604

Park Hang Seo không chỉ là một HLV xuất sắc trong việc đánh giá và đưa ra những chiến lược, chiến thuật cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam hiện tại, Park Hang Seo còn luôn ân cần với những học trò của mình nhưng cũng không quên thể hiện sự nghiêm khắc trong những lúc tập luyện. Mới đây HLV người Hàn Park Hang Seo đã cho các học trò U23 của mình trải qua một buổi “nhồi” thể lực thực sự đáng nhớ.

U23 Việt Nam “nếm mùi đau khổ” như thế nào

Sau sự kiện nhận giải thưởng fair-play vào đầu tuần, thầy Park đã nhanh chóng tổ chức buổi tập luyện cùng các học trò của mình trong điều kiện thời tiết mát mẻ, có nắng nhẹ.

Thầy trò Park ra sân với điều kiện thời tiết thuận lợi
Thầy trò Park ra sân với điều kiện thời tiết thuận lợi

Tuy nhiên không khí trong buổi tập này chẳng khác nào mùa hè bởi những bài tập thể lực được đánh giá là vô cùng mất sức khiến cho không khí trên sân như dần “nóng lên” trông thấy. Sự nỗ lực không ngừng được tìm thấy rõ ràng trên khuôn mặt của mỗi vận động viên. Buổi tập được đánh giá là sự “nếm mùi đau khổ” dành cho các cầu thủ để chuẩn bị cho giải đấu U23 Châu Á 2020 sắp tới.

Toàn bộ nội dung của buổi tập thể lực đều liên quan đến các kỹ thuật có sử dụng dây chun. Có thể kể đến như: kéo đùi, kéo vai, kéo hông.. được thực hiện theo cặp giữa hai cầu thủ với nhau. Những động tác khó và đòi hỏi nhiều sức mạnh khiến ai nấy đều ướt hết mồ hôi. Tuy nhiên các cầu thủ của chúng ta đều cảm thấy mình cần phải nỗ lực hơn nữa cho dù phải “nếm mùi đau khổ” để đến được vinh quang.

HLV Park Hang Seo đích thân giám sát buổi tập luyện

Trong khi thầy Park không ngừng động viên và quan sát các trò của mình thì các trợ lý của vị HLV này phải sửa và giúp đỡ các cầu thủ một cách liên tục. Bởi những động tác này đều là động tác rất khó. Đặc biệt là các cầu thủ vừa phải chống đẩy vừa phải kéo dây chun..

Những hình ảnh về buổi tập luyện đầy ý nghĩa

Nghiêm khắc là thế nhưng thầy Park cho rằng nghiêm khắc là điều kiện cần để buổi tập trở nên thành công hơn.

Động tác nào thực hiện chưa đúng là vị HLV người Hàn đầy tâm huyết sẽ tận tình điều chỉnh cho các trò của mình từng ly từng tí một.

Trước khi “nếm mùi đau khổ” các cầu thủ đã được khởi động kỹ càng để sẵn sàng.

Các động tác rèn luyện thể lực với dây chun chủ yếu là rèn luyện theo cặp đôi. Điều này không chỉ đơn giản là hỗ trợ tập luyện. Điều này còn tăng thêm sự đoàn kết và hiểu nhau hơn giữa các cầu thủ.

Những nỗ lực không ngừng khi phải “nếm mùi đau khổ” trong buổi luyện tập này sẽ là bước đà quan trọng khởi đầu để đưa U23 Việt Nam một lần nữa lọt vào chung kết như mùa giải trước đó.

 

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai