4 vị tướng 1 số phận, ai có thể cứu MU bây giờ?

0 512

David Moyes, Louis van Gaal, Jose Mourinho và giờ là Ole Gunnar Solskjaer, tất cả đã và đang thất bại trong chiến dịch giải cứu “Quỷ đỏ”. Làm thế nào để có thể đưa MU trở lại đỉnh cao huy hoàng như đã từng cùng Sir Alex Ferguson?

Thất bại liên tiếp của quỷ đỏ

Thua Everton 0-4 là thất bại nặng nề nhất của MU kể từ khi Ole Gunnar Solskjaer đến Old Trafford để ngồi vào chiếc ghế nóng mà Jose Mourinho bỏ lại. Thất bại này đã là lần thứ 5 “Quỷ đỏ” gục ngã chỉ trong vòng 7 trận, sau thời điểm HLV Solskjaer được bổ nhiệm thành HLV chính thức của MU.

MU khủng hoảng sau trận thua eventon

Thêm nữa, thua Everton 0-4 tại Goodison Park là lần đầu tiên kể từ tháng 3/1981, MU thua 5 trận liên tiếp trên sân khách. Đáng nói hơn, hàng phòng ngự – “tử huyệt” từ thời Mourinho vẫn chưa được cải thiện, thậm chí còn tệ hơn.

MU – Solskjaer nhận 29 bàn thua sau 25 trận, trải qua chuỗi trận thủng lưới liên tiếp dài nhất 2 thập kỉ (11 trận, kể từ tháng 12/1998).

Nếu không nhờ chuỗi trận làm tạm quyền vô cùng ấn tượng, không phải bởi mới được bổ nhiệm và cũng không phải là một huyền thoại của sân Old Trafford, thì Ole Gunnar Solskjaer có lẽ đã xứng đáng với một trát sa thải.

Thật khó tin là trong giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải, đội bóng này lại thua theo cái cách mà không một manucian nào có thể chấp nhận.

Điều gì có thể cứu MU lúc này?

Solskjaer cũng giống như những người tiền nhiệm David Moyes, Louis van Gaal hay Jose Mourinho. Họ cố gắng khoản lấp lỗ hổng khổng lồ của cả một hệ thống bằng vấn đề chuyên môn. Nhưng những gì đã diễn ra cho thấy, điều đó là không đủ.

MU cần một cuộc đại cách mạng, đó là thực tế. Đội bóng thành Manchester muốn tìm lại ánh hào quang xưa cũ, thì không chỉ nghĩ về chuyện mua sắm, không phải việc bổ nhiệm hay sa thải HLV. Quan trọng hơn thế, MU cần một đội ngũ thượng tầng thực sự am hiểu bóng đá.

thái tử salman

Sau trận thua Everton 0-4, không ít manucian lục lại tin đồn về việc Thái tử Saudi Arabia – ông Mohammad bin Salman, quan tâm đến MU. Nhà Glazer trong những năm qua đã có những nỗ lực nhất định để giúp MU bắt kịp xu thế bóng đá thế giới, nhưng chừng đó là không đủ. Bởi trên thực tế, các ông chủ Mỹ vẫn chỉ làm những điều ấy trên góc độ của một doanh nhân, luôn đặt hiệu quả kinh tế lên hàng đầu.

Thái tử Mohammad bin Salman thì khác. Ông có đam mê bất tận với MU, với truyền thống hào hùng của “Quỷ đỏ”. Hơn hết, người đàn ông quyền lực thứ hai khu vực Trung Đông này sở hữu khối tài sản lên đến 850 tỷ bảng (theo Forbes), hứa hẹn sẽ ném vào Old Trafford một cú “doping tiền” đủ mạnh để đội bóng này xây dựng lại nền móng.

Để lại bình luận

Email sẽ không được công khai